Điều chỉnh kích thước chữ

Apple cắt giảm sản xuất iPad để nhường chip cho iPhone 13

(CLO) Apple đang giảm sản xuất iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho việc sản xuất iPhone 13. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể tấn công Apple nhiều hơn dự đoán.

Theo Nikkei, sản lượng iPad đã giảm một nửa trong hai tháng qua. Điều này nhằm mục đích để iPhone 13 có đủ linh kiện để duy trì hoạt động sản xuất. Cũng theo hai phương tiện truyền thông này, các thành phần được thiết kế để sản xuất các mẫu iPhone cũ hơn cũng đang được chuyển hướng sang sản xuất iPhone 13.

apple cat giam san xuat ipad de nhuong chip cho iphone 13 hinh 1

Apple đặt niềm tin vào sức tăng trưởng của iPhone 13 trong năm nay. Ảnh: Reuters

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt chip toàn cầu cũng đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Apple theo một cách đáng kể hơn so với dự đoán trước đây. Việc sản xuất iPhone 13 đã gặp phải một số trở ngại sau khi các nhà máy ở châu Á buộc phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 bùng phát và nhu cầu đối với thiết bị tăng cao trong nửa cuối năm nay.

Trước đó, việc Apple thiết lập các hợp đồng cung cấp dài hạn với các nhà sản xuất chip nhờ sức mua khổng lồ đã mang lại cho công ty lợi thế trong việc vượt qua cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình có thể đang trở nên khó khăn và phức tạp hơn dự kiến, điều này khiến Apple sẽ buộc phải ưu tiên sản xuất iPhone 13 hơn iPad mới.

Rõ ràng, nguồn gốc của quyết định này là việc Apple dự đoán nhu cầu về iPhone 13 lớn hơn so với iPad trong những tháng cuối năm này khi các thị trường phương Tây dường như bắt đầu dậy sóng trong giai đoạn hậu đại dịch.

Được biết, mảng kinh doanh iPhone đã thu về cho Apple khoảng 192 tỉ USD vào năm ngoái. Trong khi đó, mảng kinh doanh iPad đã mang về cho công ty gần 32 tỉ USD. Đây đều là hai dòng sản phẩm thống trị thị trường tương ứng của nó trên phạm vi toàn cầu.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.