Điều chỉnh kích thước chữ

Apple có thể cắt giảm 25% sản lượng iPhone 11 Pro

(CLO) Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt Securities cho rằng Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và Pro Max khoảng 25% trong giai đoạn tháng 12/2019-3/2020. Nguyên nhân là do người dùng đang quan tâm đến 5G và chờ đợi iPhone mới vào năm sau.

Báo nói Công luận
Giá các dòng iPhone 11 năm nay.

Giá các dòng iPhone 11 năm nay.

Tuy nhiên, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đang bác bỏ tuyên bố cắt giảm sản lượng này và chia sẻ rằng gần đây cô đã gặp CFO Apple Luca Maestri cũng như các đối tác chuỗi cung ứng trong hai tuần qua, và tất cả các dấu hiệu cho thấy dòng iPhone 11 rất mạnh, bao gồm cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Nhiều nhà phân tích khác đã lạc quan hơn rất nhiều đối với dòng sản phẩm iPhone 11. Cụ thể, iPhone 11 được cho là bán chạy hơn nhiều so với mong đợi, trong khi iPhone 11 Pro cũng vượt mong đợi tại thị trường Mỹ.

Ngoài dự đoán về cắt giảm sản lượng, Jun Zhang cũng đưa ra dự đoán Apple sẽ ra mắt tổng cộng 6 mẫu iPhone mới vào năm 2020. Ngoài 3 mẫu iPhone ra đời vào cuối năm thay thế cho 3 mẫu iPhone 11, sự xuất hiện của iPhone SE thế hệ 2 vào đầu năm, cùng 2 phiên bản 5G của iPhone cao cấp làm cho tổng số iPhone mới tăng lên 6 máy.

Dự đoán này khác với Ming-Chi Kuo trên dòng sản phẩm iPhone 12. Kuo tuần trước chỉ ra rằng Apple sẽ phát hành bốn chiếc iPhone OLED mới vào năm 2020, cùng “iPhone SE 2”. Ông này cũng cho rằng phiên bản iPhone 2021 "cao cấp nhất" sẽ bỏ cổng Lightning để mang đến "trải nghiệm không dây hoàn toàn".

Quang Anh