Điều chỉnh kích thước chữ

Apple cố ý bán MacBook Pro bị lỗi hở sáng cho người dùng?

(CLO) Một thẩm phán tại bang California, Hoa Kỳ đã tuyên bố Apple cố tình bán ra các mẫu MacBook Pro bị lỗi hở sáng, phán quyết mới đang tạo nên những bất lợi cho Apple, do vậy thời gian tới có thể hãng có nguy cơ sẽ phải đền bù một khoản tiền bồi thường lớn.

Audio

Sự kiện: Apple

Lỗi hở sáng (flexgate, hay còn được gọi là lỗi ánh đèn sân khấu). Lỗi này ảnh hưởng tới một bộ phận người dùng các mẫu MacBook Pro đời 2016 và 2017, nguyên nhân được cho là tới từ sợi cáp nối giữa màn hình bị uốn cong quá mức trong khi bản thân cáp này lại quá mỏng.

Apple có thể sẽ phải đền bù một khoản tiền bồi thường lớn. Ảnh: TL

Apple có thể sẽ phải đền bù một khoản tiền bồi thường lớn. Ảnh: TL

Apple chưa bao giờ chính thức thừa nhận vấn đề này nhưng họ đã triển khai chương trình sửa chữa miễn phí và lặng lẽ khắc phục sự cố trên các mẫu MacBook Pro 2018. Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi vẫn có rất đông người muốn kiện Apple về vấn đề này.

Các nguyên đơn trong vụ án cáo buộc các kỹ sư của Apple, những người đã thực hiện các bài kiểm tra trên MacBook Pro trước khi chúng được bán ra thị trường, chắc chắn đã phát hiện ra vấn đề liên quan đến màn hình và thông báo cho Apple về vấn đề.

Apple có thể sẽ phải đền bù một khoản tiền bồi thường lớn. Ảnh: TL

Apple có thể sẽ phải đền bù một khoản tiền bồi thường lớn. Ảnh: TL

Một người dùng có tên Mahan Taleshpour cáo buộc Apple đã xoá các bình luận và chủ đề có liên quan tới các lỗi flexgate trên diễn đàn hỗ trợ của mình. Đây là một trong hàng trăm lý do để thẩm phán Edward Davila đưa ra phán quyết rằng Apple đã nhận thức được lỗi này trên MacBook Pro, nhưng vẫn cố phớt lờ và vẫn tiếp tục bán ra các mẫu MacBook bị lỗi tới người dùng.

Trái với các cáo buộc, Apple vẫn phủ nhận việc mình nhận thức lỗi này và cho rằng trong quá trình thử nghiệm trước khi thương mại hoá, hãng không hề biết lỗi tới từ phía cáp màn hình.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.