Điều chỉnh kích thước chữ

Apple cùng đối tác đẩy mạnh việc hướng tới một "thế giới xanh"

(CLO) Sau khi đạt cột mốc 100% các cửa hàng bán lẻ, trụ sở chính sử dụng nguồn năng lượng xanh, Apple lại tiếp tục lan tỏa mục tiêu này đến các đối tác của mình nhằm giúp cho trái đất, môi trường sống trở nên "xanh" hơn.

Audio
Apple cùng đối tác đẩy mạnh việc hướng tới một

Apple cùng đối tác đẩy mạnh việc hướng tới một "thế giới xanh".

Apple tuyên bố rằng họ đã tăng gấp đôi số lượng đối tác đồng ý ứng dụng năng lượng xanh vào các lĩnh vực sản xuất. Dự kiến trong năm 2020, Apple và các đối tác của mình sẽ sử dụng 5 GW (1 GW=1.000 MW điện) năng lượng xanh, vượt xa con số dự đoán trước đó là 4 GW.

Các đối tác mới của Apple tham gia vào chương trình năng lượng xanh bao gồm: Foxconn, Wistron và Pegatron thuộc nhà máy lắp ráp iPhone; Corning hãng sản xuất kính cường lực nổi tiếng; TSMC đối tác sản xuất độc quyền vi xử lý cho các sản phẩm của Apple.

Apple cho biết thêm, họ đã chi ra khoảng 2,5 tỷ đô la trái phiếu xanh để đầu tư và chuyển đổi sang năng lượng xanh cho hơn 40 dự án trên toàn thế giới. Trước đó vào tháng 10/2018, Apple cũng tự hào cho biết khung gầm mini MacBook Air và Mac mới sử dụng nhôm tái chế 100%, thân thiện với môi trường.

Vũ Linh/Theo 9to5mac