Điều chỉnh kích thước chữ

Apple đăng ký bằng sáng chế giúp MacBook có thể sạc không dây cho iPhone và Apple Watch

(CLO) Apple đã được cấp 2 bằng sáng chế liên quan đến tính năng sạc không dây tương thích ngược, nhờ đó MacBook có thể sạc không dây cho iPhone và Apple Watch.

Audio

Sự kiện: Apple

Báo Công luận

Bên cạnh đó, ở trong hình vẽ mô tả của Apple cũng cho thấy iPhone và iPad cũng có thể sử dụng để sạc không dây cho Apple Watch.

Báo Công luận

Sạc không dây tương thích ngược không phải là một tính năng hoàn toàn mới, chúng ta đã thấy nhiều nhà sản xuất smartphone Android áp dụng tính năng này trên smartphone của mình. Mặc dù cách làm của Apple có một chút khác biệt, khi có thể sử dụng chỗ để tay và trackpad để làm đế sạc.

Các bằng sáng chế này có thể giúp giải quyết vấn đề thiếu cổng kết nối trên MacBook, hay việc người dùng thường xuyên phải mang theo quá nhiều bộ sạc khác nhau cho từng thiết bị. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nếu có một chiếc MacBook làm đế sạc không dây cho cả iPhone và Apple Watch.

Báo Công luận

Trong một số trường hợp khi đi ra ngoài, Apple Watch hoặc AirPods của bạn bị hết pin mà không có chỗ cắm sạc, bạn cũng có thể sử dụng iPhone hoặc iPad để sạc pin cho những phụ kiện này.

Tuy nhiên hiện tại MacBook và iPad có vỏ làm bằng nhôm, không tương thích với tính năng sạc không dây. Nếu Apple muốn đưa tính năng sạc không dây tương thích ngược lên những thiết bị này, có thể Apple sẽ phải thay đổi thiết kế.

Báo Công luận

Nhưng nếu nhìn lại chiếc đế sạc AirPower vừa ra mắt, có thể thấy rằng giải pháp sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc vẫn còn khá phức tạp đối với Apple.

Do vậy nhiều người đang thắc mắc rằng đối với một chiếc đế sạc không dây độc lập Apple còn làm chưa tốt thì hãng rất khó có thể tích hợp nó vào bên trong một chiếc MacBook.

Báo Công luận

Dẫu sao đây cũng chỉ mới là bằng sáng chế, việc biến ý tưởng trên giấy này trở thành hiện thực vẫn còn rất xa vời. Nhưng nếu sạc không dây tương thích ngược trên MacBook sẽ rất phức tạp, thì Apple vẫn hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ này vào iPhone hay iPad, giống như các hãng smartphone Android đã từng làm.