Điều chỉnh kích thước chữ

Apple đang phát triển phụ kiện MagSafe, kéo dài thời lượng pin iPhone 12

(CLO) Một đoạn mã được tìm thấy trong bản iOS 14.5 beta mới nhất cho thấy Apple đang phát triển một phụ kiện ốp lưng tích hợp pin và MagSafe cho dòng iPhone 12.

Audio

Sự kiện: iPhone 12

Báo Công luận

Trước đây, Apple đã phát hành khá nhiều ốp lưng kiêm pin dự phòng dành cho iPhone XS, iPhone 11 vì thế việc Apple phát hành một phụ kiện tương tự cho iPhone 12 không có gì đáng ngạc nhiên.

Điều khác biệt ở đây là thay vì pin sạc iPhone 12 sử dụng cáp Lightning, nó sẽ sạc không dây bằng sạc không dây MagSafe. Và chính vì sử dụng MagSafe nên phụ kiện cho iPhone 12 sẽ nhỏ gọn hơn đáng kể so với iPhone 11 trước đây.

Hiện tại, dù có khá nhiều phụ kiện MagSafe dành cho dòng iPhone 12 hiện đã có mặt trên thị trường, nhưng pin MagSafe vẫn còn rất hiếm. Một số nhà sản xuất phụ kiện đã giới thiệu bộ pin MagSafe nhưng chúng vẫn chưa được bán rộng rãi hoặc vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Báo Công luận

Apple tung ra ốp lưng kiêm pin dự phòng dựa trên MagSafe cho dòng iPhone 12 cũng sẽ thúc đẩy hệ thống phụ kiện MagSafe phát triển.

Apple tuyên bố dòng iPhone 12 cung cấp thời lượng pin tương tự như dòng iPhone 11. Tuy nhiên, việc bổ sung 5G khiến máy tốn pin nhiều hơn. Một phụ kiện như vậy chắc chắn sẽ có ý nghĩa với những người dùng có nhu cầu sử dụng lớn.

PV