Điều chỉnh kích thước chữ

Apple hỗ trợ hàng triệu khẩu trang cho chuyên gia y tế Mỹ, châu Âu

(CLO) Trong cơn đại dịch Covid-19, khẩu trang được ví von là "quý như vàng" vì sản phẩm này phần nào giúp hạn chế dịch lan rộng. Trong một động thái tích cực mới đây, "nhà Táo" đã cam kết hỗ trợ hàng triệu khẩu trang cho chuyên gia y tế Mỹ, châu Âu.

Dòng chia sẻ trên MXH Twitter của CEO Apple nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và thích. Ảnh chụp màn hình

Dòng chia sẻ trên MXH Twitter của CEO Apple nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và thích. Ảnh chụp màn hình

CEO Apple Tim Cook viết trang MXH Twitter: "Các đội của chúng tôi tại Apple đã làm việc để giúp cung cấp nguồn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm chống lại đại dịch COVID-19. Chúng tôi đang tài trợ hàng triệu khẩu trang cho các chuyên gia y tế ở Mỹ và châu Âu. Xin cảm ơn những người anh hùng trên tuyến đầu chống dịch". 

Dòng chia sẻ này của Tim Cook ngay lập tức nhận được sự ủng hộ với hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ lại. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng xác nhận Apple đang phối hợp với chính phủ Mỹ để tặng 2 triệu khẩu trang phòng độc cho các cơ sở y tế tại nước này, góp phần chống lại đại dịch Covid-19. "Đây là một câu chuyện tuyệt vời của nền công nghiệp Mỹ"... "Tổng thống và tôi đã nghe trực tiếp từ Apple rằng họ tặng 2 triệu khẩu trang hỗ trợ công tác chống dịch trên khắp đất nước và làm việc với chính quyền để phân phối chúng", ông Mike Pence cho biết tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi các nhà sản xuất và doanh nghiệp khác có động thái hỗ trợ tương tự Apple. Ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, các nhân viên và chuyên gia y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân, trong đó có khẩu trang.

Apple hiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 do chuỗi sản xuất của gã khổng lồ nằm chủ yếu ở Trung Quốc, nơi dịch xuất phát. Apple hiện đang đóng cửa hầu hết các cửa hàng của hãng trên toàn thế giới.

Vân Trần