Điều chỉnh kích thước chữ

Apple mở rộng chương trình sửa chữa miễn phí lỗi đèn nền màn hình cho MacBook Pro 13 inch 2016

(CLO) Apple vừa mở rộng chương trình sửa chữa đèn nền cho MacBook Pro 13 inch trên toàn thế giới, cho phép bảo hành cho các máy tính xách tay đủ điều kiện trong tối đa 5 năm kể từ ngày mua hoặc tối đa 3 năm sau ngày bắt đầu chương trình, tùy theo thời gian nào lâu hơn.

Audio

Sự kiện: MacBook

Báo Công luận

Trước đó, Apple đã khởi động chương trình này vào ngày 21/5/2019 sau khi xác định rằng một tỷ lệ rất nhỏ các mẫu MacBook Pro 13 inch được bán từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018 có thể xuất hiện các vùng sáng dọc dọc theo đáy màn hình hoặc đèn nền ngừng hoạt động hoàn toàn.

Các mẫu máy đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm MacBook Pro (13 inch, 2016, hai cổng Thunderbolt 3) và MacBook Pro (13 inch, 2016, bốn cổng Thunderbolt 3).

Để xác định bạn đang xài phiên bản máy Mac nào, hãy ấn vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn mục Giới thiệu về máy Mac này trong menu. Apple đã không mở rộng chương trình cho bất kỳ mẫu MacBook nào khác ở thời điểm hiện tại.

Báo Công luận

Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ thay thế miễn phí màn hình trên các máy MacBook Pro 13 inch bị ảnh hưởng. Để bắt đầu quá trình sửa chữa, hãy truy cập trang Nhận hỗ trợ trên trang web của Apple. Nếu bạn đang từng trả tiền sửa chữa lỗi này trên MacBook Pro 13 inch 2016 của mình, bạn cũng có thể lên hệ với Apple để được hoàn tiền.

Vào năm 2019, trang web sửa chữa iFixit đã báo cáo rằng vấn đề đèn nền trên MacBook Pro 13 inch 2016 là do cáp kết nối màn hình quá ngắn nên dễ bị đứt sau nhiều lần đóng mở màn hình. Apple sau đó đã mở rộng chiều dài của sợi cáp này thêm 2mm trong các mẫu 2018, và điều này dường như đã khắc phục được sự cố.