Điều chỉnh kích thước chữ

Apple ra mắt iPad Air 2020, thiết kế giống iPad Pro

(CLO) Tại sự kiện Time Flies, Apple đã ra mắt mẫu iPad Air 2020, máy có ngôn ngữ thiết kế giống với iPad Pro.

Audio

Sự kiện: Apple

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

Cụ thể hơn, về ngoại hình thì iPad Air 2020 có phần viền vuông vức hơn, màn hình đã được tối ưu viên siêu mỏng và mỏng đều ở bốn cạnh. iPad Air mới không có phím home kiêm luôn cảm biến vân tay ở mặt trước màn hình, thay vào đó cảm biến vân tay được tích hợp ở cạnh bên, thuận tiện cho thao tác lẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

Màn hình của máy có kích thước 10,9 inch và có chất lượng Liquid Retina, hỗ trợ True Tone và lớp phủ chống phản chiếu. Bên trong iPad Air mới được trang bị con chip Apple A14 bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm, với CPU sáu lõi và 11,8 tỷ bóng bán dẫn. Apple hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động đến 40% so với iPad Air cũ và cải thiện đồ hoạ hơn nhờ vào GPU bốn lõi mới.

Không những vậy, chip mới của iPad còn được tăng tốc độ “học máy. Apple hứa hẹn rằng các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tận dụng sức mạnh của con chip này cho các sản phẩm của họ.

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

Bên cạnh đó, thiết bị cũng được sử dụng cổng USB-C, giống như iPad Pro, mẫu máy tính bảng mới này sẽ hỗ trợ sạc 20W và truyền dữ liệu 5Gbps. Wi-Fi 6 cũng được tích hợp và có các phiên bản LTE tùy chọn sẽ có sẵn, Apple hứa hẹn kết nối LTE nhanh hơn 60%.

Ở phần camera sở hữu ống kính 12 megapixel có tính năng chống rung quang học OIS. Camera FaceTime có độ phân giải 7 megapixel với tính năng HDR thông minh và hỗ trợ quay video 1080p 60 khung hình / giây.

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

iPad Air 2020. Ảnh: apple.com

Đặc biệt hơn, thiết bị mới cũng sẽ sử dụng được Apple Pencil (mới) 129 USD, có thể gắn từ tính vào máy tính bảng. Phụ kiện Magic Keyboard trị giá 299 USD của Apple cũng sẽ được gắn vào chiếc iPad Air này. iPad Air mới cũng sẽ hỗ trợ Bàn phím Thông minh Folio trị giá 179 đô la của Apple và các nắp Smart Folio mới 79 đô la.

Dự kiến iPad Air 2020 sẽ được mở bán vào tháng 10 tới đây với 5 màu: bạc, xám không gian, vàng hồng, xanh lá cây và xanh da trời, với giá từ 599 USD.