Điều chỉnh kích thước chữ

Apple ra mắt phiên bản iOS 15.2 chính thức, bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

(CLO) Apple vừa chính thức tung ra bản cập nhật iOS 15.2. Đây là một phiên bản nâng cấp và sửa lỗi của iOS 15 và mang đến một vài tính năng mới.

Tính năng lớn nhất của iOS 15.2 là "App Privacy Report" (Báo cáo quyền riêng tư), cho phép người dùng kiểm tra các hoạt động liên quan đến quyền riêng tư của các ứng dụng. Người dùng có thể truy cập tính năng này ở trong phần Cài đặt > Quyền riêng tư.

apple ra mat phien ban ios 152 chinh thuc bao ve tre em khoi noi dung doc hai hinh 1

iOS 15.2. Ảnh: Apple

Ngoài ra, iOS 15.2 còn có tính năng theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone. Tính năng này được sinh ra nhằm phục vụ cho chương trình sắp tới của Apple, cho phép người dùng có thể mua linh kiện iPhone để tự sửa chữa. Đối với người dùng iPhone 13, iOS 15.2 cũng không còn khiến cho tính năng Face ID bị vô hiệu khi màn hình bị thay thế.

apple ra mat phien ban ios 152 chinh thuc bao ve tre em khoi noi dung doc hai hinh 2

iOS 15.2. Ảnh: Apple

Một tính năng khác đáng quan tâm là "Communication Safety", giúp bảo vệ trẻ em khỏi những hình ảnh khiêu dâm được gửi qua Tin nhắn. Những chiếc iPhone thuộc quyền sở hữu của trẻ em (được thiết lập bởi cha mẹ thông qua iCloud) sẽ hiển thị cảnh báo nếu phát hiện một bức ảnh được gửi qua tin nhắn có chứa nội dung độc hại.

apple ra mat phien ban ios 152 chinh thuc bao ve tre em khoi noi dung doc hai hinh 3

iOS 15.2. Ảnh: Apple

Bên cạnh những tính năng nói trên, iOS 15.2 còn khắc phục nhiều vấn đề khác trên các bản phần mềm trước đó. Sau đây là danh sách những thay đổi của iOS 15.2 được Apple công bố:

iOS 15.2 bao gồm Báo cáo bảo mật ứng dụng, chương trình Di sản kỹ thuật số, cũng như các tính năng khác và phần sửa lỗi dành cho iPhone của bạn.

Quyền riêng tư: Báo cáo bảo mật ứng dụng trong Cài đặt cho phép bạn xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vị trí, ảnh, camera, micrô, danh bạ, v.v. trong 7 ngày qua, cũng như hoạt động mạng của chúng

ID Apple: Di sản kỹ thuật số cho phép bạn chỉ định người khác là Liên hệ kế thừa để họ có thể truy cập tài khoản iCloud và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp bạn qua đời

Camera: Điều khiển ảnh macro để chuyển đổi sang ống kính cực rộng để chụp ảnh macro và quay video macro có thể được bật trong Cài đặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Ứng dụng TV: Tab Store cho phép bạn khám phá, mua và thuê phim, tất cả tại một nơi

CarPlay: Bản đồ thành phố được cải thiện trong Bản đồ của Apple với các chi tiết đường như làn đường rẽ, dải phân cách, làn đường xe đạp và lối sang đường cho người đi bộ đối với các thành phố được hỗ trợ

Bản phát hành này cũng bao gồm các cải tiến sau đây dành cho iPhone của bạn:

Ẩn Địa Chỉ Email khả dụng trong ứng dụng Mail cho người đăng ký iCloud+ để tạo ra các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất.

Ứng dụng Tìm có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi ở chế độ Dự trữ năng lượng.

Ứng dụng Chứng khoán cho phép bạn xem đơn vị tiền tệ cho mã chứng khoán và xem diễn biến từ đầu năm đến nay khi đang xem các biểu đồ.

Lời nhắc và Ghi chú bây giờ cho phép bạn xóa hoặc đổi tên thẻ.

Bản phát hành này cũng bao gồm các phần sửa lỗi dành cho iPhone của bạn:

Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone được khóa.

Ảnh ProRAW có thể xuất hiện dưới dạng thừa sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.

Các cảnh HomeKit bao gồm cửa gara có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn được khóa.

CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho các ứng dụng nhất định.

Các ứng dụng truyền phát video có thể không tải nội dung trên các kiểu máy iPhone 13.

Các sự kiện lịch có thể xuất hiện không đúng ngày đối với người dùng Microsoft Exchange.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.

'Cười bể bụng' với màn đu dây qua sông ở “Chợ quê Ngày hội”

(CLO) Nằm trong các hoạt động của Lễ hội “Chợ quê Ngày hội” hưởng ứng Festival Huế năm 2022, trò chơi đu dây qua sông diễn ra vọn vẹn hơn một tiếng mang đến nhiều tiếng cười, trải nghiệm cho du khách đến cầu ngói Thanh Toàn, xã Thanh Thủy, Huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Barca bị 'chế nhạo' vì cho thuê sân Camp Nou để tổ chức đám cưới

(CLO) Câu lạc bộ Barca mới đây đã bị cổ động viên chê thậm tệ vì cho thuê sận Camp Nou để tổ chức đám cưới. Dù biết tình hình đội hiện đang rất khó khăn nhưng đây rõ ràng là điều gây ra nhiều tranh cãi.