Điều chỉnh kích thước chữ

Apple sẽ sản xuất xe điện tự lái và giới thiệu công nghệ pin vượt trội vào năm 2024

(CLO) Dự kiến nếu bước chân vào lĩnh vực sản xuất xe điện tự lái và pin công nghệ mới thì Apple sẽ là đối thủ đáng gờm cạnh tranh trực tiếp với hãng Tesla.

Sự kiện: Apple

Báo Công luận

Dự án sản xuất xe hơi tự lái của Apple có tên gọi Project Titan, tuy vẫn chưa có thông tin cụ thể nhưng với dự án này, Apple đặt mục tiêu sản xuất xe tự lái dùng pin với công nghệ độc quyền của hãng vào năm 2024.

Mục tiêu của Apple là sản xuất xe phục vụ cho người dùng cá nhân, thay vì hướng tới mô hình taxi tự lái để chở khách như Waymo của Alphabet. Sức mạnh của xe sẽ đến từ bộ pin với thiết kế monocell đột phá, pin cho phép hãng bổ sung các chất liệu giúp kéo dài thời lượng hoạt động.

Ngoài ra, Apple cũng đang nghiên cứu khả năng sử dụng pin lithium iron phosphate (LFP), đây là loại pin ít bị hiện tượng quá nhiệt.

Báo Công luận

Xe điện của Apple còn có thể được tích hợp nhiều cảm biến LiDAR để ghi nhớ và phân tích khu vực xung quanh. Apple sẽ lựa chọn sử dụng nguồn cung ứng từ nhà cung cấp thứ ba hoặc sử dụng lại cảm biến LiDAR mà hãng đã trang bị cho iPhone 12 Pro và iPad Pro.

Tuy nhiên, Apple nhiều khả năng sẽ chuyển giao việc sản xuất xe điện cho một bên đối tác thứ ba để giảm quy mô dự án thay vì tự chế tạo và sản xuất xe. Hãng sẽ làm việc với các nhà sản xuất ô tô truyền thống để tích hợp các công nghệ của mình vào các mẫu xe điện, giống như cách đã làm với ứng dụng CarPlay.

Mặc dù kế hoạch của Apple là vậy nhưng trong tương lai, đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến dự án và có thể làm chậm tiến độ đến tận năm 2025.

PV

 
 
Tin mới
Bạc Liêu: Phong tỏa 8 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình

(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình vừa tiến hành phong tỏa, lập chốt vùng cách ly y tế 8 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình.

Tọa đàm

(CLO) Ngày 18/9, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

Đài truyền hình DW làm phim tôn vinh nữ Thủ tướng quyền lực nhất thế giới

(CLO) Nữ thủ tướng Angela Merkel sẽ kết thúc kỷ nguyên 16 năm điều hành nước Đức sau cuộc bầu cử hạ viện nước này vào ngày 26/9 tới. Nhân sự kiện này, kênh truyền hình DW đã phát hành một bộ phim tài liệu để tôn vinh người phụ nữ quyền lực nhất thế giới nhiều năm qua này.

Người làm báo tác nghiệp trong

(CLO) Tác nghiệp trong mùa dịch tạo ra thử thách cho mỗi nhà báo, phóng viên. Nhưng vượt qua mọi hoàn cảnh ngặt nghèo, nỗi sợ về nguy cơ có thể lây nhiễm, người làm báo vẫn luôn có suy nghĩ tích cực để mang đến những thông điệp quý giá đến công chúng.

Quận 7, TP. HCM những ngày đầu thí điểm mở cửa:

(CLO) Mặc dù đơn hàng không nhiều như trước khi có dịch, nhưng hầu hết chủ quán đều vui mừng khi từng bước được buôn bán trở lại, có đồng ra đồng vào trang trải.

Trung Quốc sắp đối mặt với mùa đông thiếu điện

(CLO) Trung Quốc sắp phải đối diện với một mùa đông thiếu điện trong những ngày tới đây, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng toàn cầu không đáp ứng kịp nhu cầu và giá nhiên liệu leo thang.

Anh nới lỏng hạn chế Covid cho du lịch quốc tế

(CLO) Chính phủ Anh đã công bố các quy định mới về du lịch quốc tế đơn giản hơn vào thứ Sáu (17/9), sau khi vấp phải phản đối từ dư luận.

CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do Covid-19

(CLO) Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và nhu yếu phẩm để tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ngay tại địa bàn mà mình hoạt động.

Thanh Hoá: Dự án Khu xen cư số 1 thực hiện hơn 10 năm vẫn dở dang

(CLO) Được phê duyệt quy hoạch hơn 10 năm, nhưng Khu xen cư số 1 tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá đến nay vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng, bộc lộ nhiều sai phạm trong quá trình thi công lẫn công tác quản lý, gây bức xúc cho nhân dân.