Điều chỉnh kích thước chữ

Apple thâu tóm thêm một startup công nghệ chuyên về giám sát sức khỏe

(CLO) Mới đây, Apple đã chính thức thâu tóm Tueo Health, một startup công nghệ nhỏ hoạt động trên lĩnh vực giám sát sức khỏe và y tế có trụ sở tại California. Được biết, Tueo Health đang thực hiện các nghiên cứu về bệnh hen suyễn của trẻ em.

Audio
Theo dõi sức khỏe với Apple Watch.

Theo dõi sức khỏe với Apple Watch.

Theo nguồn tin từ CNBC, công ty này đã phát triển thành công một ứng dụng để cha mẹ theo dõi các triệu chứng hen suyễn ở trẻ khi chúng đang ngủ. Cụ thể, Tueo Health sử dụng các cảm biến trên smartphone giúp giám sát hoạt động hô hấp. Nếu phát hiện bất thường về hơi thở, ngay lập tức sẽ báo về cho phụ huynh hoặc bác sĩ giám sát.

Hiện chưa biết được Apple đã phải trả bao nhiêu để có được Tueo Health nhưng CEO Apple Tim Cook cho biết cứ sau vài tuần thì Táo khuyết lại "kết nạp" thêm nhiều công ty nhỏ với mục tiêu thu hút tài năng cũng như giành quyền sở hữu trí tuệ của những sản phẩm triển vọng.

Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên cho cha mẹ có con nhỏ bị hen suyễn rằng họ nên theo dõi xem trẻ có bất kỳ thay đổi nhỏ nào về vẻ ngoài, cách hành động và hít thở hay không. Đôi khi trẻ không thể nhận ra rằng chúng đang gặp vấn đề về hô hấp, chúng có thể cho rằng đây chỉ là cảm giác "ngờ ngợ" thôi. Những vấn đề này có thể diễn ra trước vài tiếng hoặc thậm chí cả ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng chính như thở khò khè và ho.

Apple ấp ủ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp người dùng theo dõi sức khỏe của mình thông qua smartphone iPhone và đồng hồ Apple Watch. 

CEO Tim Cook tiết lộ với CNBC về tốc độ thâu tóm chóng mặt của Apple gần đây. Chỉ trong 6 tháng, nhà sản xuất iPhone đã mua 20 - 25 công ty. Apple thường không thông báo các thương vụ này do chúng quy mô nhỏ và chủ yếu họ hướng tới người tài và tài sản sở hữu trí tuệ. Phong cách thâu tóm ráo riết này cho thấy năng lực mua sắm khổng lồ của Apple. Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, công ty cho biết đang sở hữu 225,4 tỷ USD tiền mặt. Apple cam kết đóng góp 350 tỷ USD cho Mỹ trong 5 năm thông qua mở rộng quy mô hoạt động và đóng thuế.

Quang Anh

 
Cùng chủ đề: Startup công nghệ