Điều chỉnh kích thước chữ

Apple trả 95 triệu USD cho vụ kiện tập thể liên quan đến AppleCare

(CLO) Apple mới đây vừa chấp thuận số tiền phạt 95 triệu USD liên quan đến một vụ kiện tập thể cáo buộc công ty vi phạm Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss và các luật khác của Mỹ, do thay thế các thiết bị của khách hàng bảo hành bằng gói AppleCare+ bằng các thiết bị tân trang lại.

Audio

Cáo buộc cho biết, Apple đã cung cấp các thiết bị tân trang thay vì mới để thay thế cho các thiết bị đang được bảo hành của mình.

Theo thỏa thuận sửa chữa của người sử dụng dịch vụ khách hàng của công ty tại Mỹ, khi bảo hành sản phẩm của khách hàng, công ty “có thể sử dụng các bộ phận hoặc sản phẩm mới hoặc tân trang lại tương đương với mới về hiệu suất và độ tin cậy”.

Tuy nhiên, những người dùng đã nộp đơn kiện tập thể cho rằng thiết bị đã sửa chữa không tương đương với thiết bị mới và yêu cầu Apple bồi thường tài chính.

apple tra 95 trieu usd cho vu kien tap the lien quan den applecare hinh 1

Apple đã không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với quy định AppleCare. Ảnh: TL

Theo như thỏa thuận của Apple về chính sách bảo hành, công ty sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những “thiết bị tương đương với thiết bị mới về hiệu suất và độ tin cậy”. Cụm từ đó có nghĩa là “mới” vì hầu hết các thiết bị tân trang không bao giờ có thể tương đương với thiết bị mới về hiệu suất và độ tin cậy.

Các nguyên đơn cho rằng đã tân trang lại đồng nghĩa với thuật ngữ “được tân trang lại”; nghĩa là một thiết bị đã qua sử dụng đã được sửa đổi không thể đáp ứng về hiệu suất và độ tin cậy như mới hoàn toàn. Theo họ, mới tức là “thiết bị chưa từng được sử dụng hoặc đã bán trước đó, bao gồm tất cả các bộ phận mới”. Trong khi đó, từ “tân trang” chỉ xuất hiện một lần trong các điều khoản và điều kiện của AppleCare+.

Án phạt áp dụng cho các nguyên đơn tại Mỹ đã mua trực tiếp gói bảo vệ AppleCare hoặc AppleCare+, hoặc thông qua Chương trình Nâng cấp iPhone sau ngày 20/7/2012 và nhận lại một thiết bị tân trang. Bây giờ các bên đã đạt được thỏa thuận về vụ việc và nếu nó được tòa án chấp thuận, mỗi nguyên đơn sẽ nhận được khoản bồi thường tương ứng với số thiết bị có vấn đề.

Theo tính toán, người mua sẽ nhận được tổng cộng từ 63,4 triệu USD đến 68,1 triệu USD, trong khi phần còn lại trong số 95 triệu USD mà Apple trả sẽ dùng vào phí pháp lý và các chi phí khác. Vụ kiện tập thể đã được nộp lại vào năm 2016 tại California và vẫn đang chờ xử lý.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hóa chất Đức Giang (DGC) lãi kỷ lục trong quý 3/2021, gấp đôi cùng kỳ

(CLO) Lũy kế 9 tháng đầu năm, Hóa chất Đức Giang ghi nhận 6.094 tỷ đồng doanh thu và 1.113 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 31% và 58% so với cùng kỳ.

Phát hiện ca F0 làm việc tại cơ quan nhà nước tỉnh Tiền Giang đã tiếp xúc gần 40 người

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là một công chức làm việc tại Sở LĐTB-XH đã có tiếp xúc gần, làm việc chung với nhiều người. 

Trung Quốc triển khai 100 bệ phóng tên lửa tới biên giới với Ấn Độ

(CLO) Quân đội Trung Quốc đã triển khai hơn 100 bệ phóng tên lửa tầm xa tiên tiến tới các biên giới với Ấn Độ, trong bối cảnh đàm phán bế tắc về các tranh chấp biên giới kéo dài, tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Trung Quốc cho biết.

Đức 'đối mặt với khủng hoảng kinh tế' do giá nhiên liệu tăng cao

(CLO) Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đức hôm thứ Ba (19/10) đã kêu gọi cắt giảm thuế khẩn cấp để ngăn chặn một 'cuộc khủng hoảng kinh tế' do giá xăng và dầu diesel tăng nhanh.

Bình Thuận: Khởi tố 2 đối tượng trong nhóm làm phiếu xét nghiệm Covid-19 giả

(CLO) Ngày 20/10, VKSND TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt (34 tuổi) và Diệp Từ Hiếu (44 tuổi; cùng trú phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) để điều tra về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Chính phủ đặt mục tiêu GDP năm 2022 khoảng 6-6,5%

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đặt mục tiêu về tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2022 là khoảng 6-6,5%; tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%; bội chi NSNN so với GDP khoảng 4%.

IMF hạ dự báo tăng trưởng của châu Á, do tác động của COVID-19

(CLO) IMF cho biết dự kiến ​​nền kinh tế châu Á sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, so với dự báo trước đó là tăng 7,6%. Quỹ này cho biết, bất chấp sự suy giảm tăng trưởng, châu Á sẽ vẫn là khu vực phát triển nhanh nhất trên toàn cầu trong năm nay.

Gần như “tất tay” vào cổ phiếu May Sông Hồng (MSH), FPTS lãi gấp 6 lần trong quý III/2021

(CLO) Lũy kế 9 tháng, FPTS ghi nhận 1.024 tỷ đồng doanh thu hoạt động, gấp 4,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 763 tỷ đồng, gấp 7,2 lần và vượt xa so với kế hoạch năm.

Chính phủ đã ban hành nhiều nghị quyết để khơi thông đầu tư, sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch

(CLO) Từ đầu năm đến nay, Chính phủ đã ban hành 154 nghị quyết, 83 nghị định, Thủ tướng Chính phủ ban hành 31 quyết định mang tính quy phạm pháp luật, 26 chỉ thị để tháo gỡ các “rào cản”, khơi thông mọi nguồn lực cho đầu tư, sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch.