Điều chỉnh kích thước chữ

Apple vừa nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì không mua đủ tấm nền OLED

(CLO) Nguyên nhân do doanh số iPhone Quý 2 quá thấp, Apple đã không mua đủ số lượng tối thiểu đã thỏa thuận với Samsung nên đã phải nộp phạt số tiền kể trên.

Audio
Empty

Hiện Apple đang sử dụng màn hình OLED của Samsung cho iPhone và Apple Watch của hãng, mặc dù “Nhà táo khuyết” đã cố gắng đa dạng hóa nguồn cung từ nhiều đối tác nhưng Samsung vẫn là nhà cung cấp OLED quan trọng nhất.

Theo một báo cáo gần đây, trong quý 2/2020, Apple đã phải trả cho Samsung 950 triệu USD với lý do không mua đủ số lượng tấm nền OLED tối thiểu như đã thỏa thuận.

Empty

Trong Quý 2 này, hầu hết các cửa hàng của Apple đã phải đóng cửa do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều này đã làm giảm doanh số các thiết bị của hãng, nhất là iPhone, điều này khiến Apple không bán đủ số lượng iPhone và mua tấm nền OLED mới như đã thỏa thuận với Samsung.

Vào lúc này, nhiều khả năng Apple vẫn còn phải cân nhắc tới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến doanh số iPhone 12. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple vẫn tăng lên đều đặn trong vài tuần qua, trong bối cảnh lạc quan rằng iPhone 12 hỗ trợ 5G sẽ là một cú hích lớn đối với người tiêu dùng.