Điều chỉnh kích thước chữ

Apple Watch cứu sống cụ già 92 tuổi khi bị ngã thang

(CLO) Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã thông báo kịp thời cho dịch vụ cứu hộ khi người dùng này ngã từ tháng xuống.

Audio

Sự kiện: Apple Watch | Apple

Cụ Jim Salsman được Apple Watch cứu sống. Ảnh: KETV.

Cụ Jim Salsman được Apple Watch cứu sống. Ảnh: KETV.

Theo KETV, một cụ già tên là Jim Salsman đã bị ngã khỏi thang, tuy nhiên ông đã may mắn thoát chết nhờ Apple Watch.

Trước đó, ông Salsman đã leo lên một chiếc thang cao 21 feet, lúc đó gió lớn đã khiến thang không ổn định dẫn tới việc ông bị ngã. Khi ngã xuống mặt đất, ông Salsman đã cố gắng di chuyển tới chiếc xe của mình nhưng không khả thi, xung quanh lúc đó cũng không có ai để cầu cứu. Ông đã lựa chọn cách sử dụng Siri để gọi xin trợ giúp.

Tuy nhiên, ông Salsman biết rằng Apple Watch đã kích hoạt tính năng tự động gửi cảnh báo phát hiện ngã đến Sở cứu hỏa địa phương. Họ đã tìm thấy Salsman thông qua GPS và đưa nạn nhân đến bệnh viện ngay sau đó.

Tại bệnh viện, Salsman được chẩn đoán bị gãy xương ở nhiều khu vực tuy nhiên ông cho rằng thật may mắn nhờ chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà ông đã có thể giữ được tính mạng.

Apple Watch của “nhà táo khuyết” từ thế hệ thứ 4 trở đi được tích hợp tính năng phát hiện ngã, tính năng này sẽ có thể được người dùng cài đặt tắt hoặc bật trên ứng dụng Watch trên iPhone.

Tính năng này sẽ hoạt động khi người dùng gặp sự cố ngã bất ngờ, khi đó chiếc đồng hồ thông minh này sẽ phát hiện và tự động liên hệ tới các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không loại bỏ cảnh báo trong vòng 1 phút. Nhờ đó mà những thông tin của người dùng như tin nhắn văn bản cũng như bản đồ vị trí sẽ gửi cho các nơi cứu hộ khẩn cấp.