Điều chỉnh kích thước chữ

Apple Watch: Màn hình microLED chờ đến năm 2023

(CLO) Mới đây, theo nguồn tin từ các chuyên gia trong ngành công nghệ, rất có thể trong năm 2023 Apple sẽ sử dụng màn hình microLED trong Apple Watch.

Audio

Sự kiện: Apple Watch

Cụ thể, ngay sau khi có thông tin Apple Watch Series 6 có thể sở hữu một màn hình microLED, có thể vào năm 2023 sẽ cho ra mắt. Phía chủ tịch Chủ tịch Lee Biing-jye của Epistar nói Apple sẽ chuyển sang màn hình microLED, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra khi công ty tung Apple Watch “Series 9” hoặc “Series 10”. Theo ông, một chiếc đồng hồ có kích thước 300 x 300 pixel sẽ yêu cầu khoảng 300.000 đèn LED siêu nhỏ (microLED).

Nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED. Ảnh: internet.

Nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED. Ảnh: internet.

Ngoài ra, các công ty bao gồm Epistar trước đây gặp khó khăn trong việc sản xuất những màn hình này nhưng ông Lee nói công ty hiện có thể sử dụng công nghệ chuyển giao hàng loạt để tạo ra một quy trình sản xuất màn hình. Điều này có nghĩa Epistar đang tiến tới hoạt động sản xuất độ chính xác cao. Vấn đề là, công ty ước tính có thể sản xuất màn hình microLED siêu nhỏ cho đồng hồ trong khoảng từ 2 đến 3 năm.

Do đó, theo ông Lee, Epistar hiện tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ năng suất cho đèn microLED và giảm chi phí chuyển giao hàng loạt. Cuối cùng, ông Lee cũng cho biết sẽ mất từ bốn đến năm năm trước khi microLED có thể được sử dụng trên số lượng lớn TV.

MicroLED có lợi thế là sử dụng ít điện năng hơn so với màn hình Apple Watch hiện tại, đồng thời nó cũng mỏng hơn. Apple đã thảo luận về microLED trong một thời gian dài và được cho là đang chuẩn bị sản xuất các thiết bị sử dụng công nghệ màn hình miniLED.

PV