Điều chỉnh kích thước chữ

Apple xác nhận lỗi thiết lập iCloud của hàng loạt thiết bị mới

(CLO) Dịch vụ iCloud Account and Sign In của Apple rơi vào trạng thái ngưng hoạt động khiến nhiều thiết bị không thể thiết lập mới và kích hoạt.

Audio

Sự kiện: Apple

Báo Công luận

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng phản ánh tình trạng thiết bị mới như iPhone, iPad, Apple Watch và HomePod không thể kích hoạt bình thường. Một số thiết bị phải chờ rất lâu để tạo tài khoản iCloud, trong khi nhiều máy hoàn toàn không thiết lập được.

Trả lời khách hàng, Apple xác nhận lỗi này và cho biết rằng nguyên nhân do lưu lượng truy cập cao khiến iCloud không thể được thiết lập ổn định.

Báo Công luận

Thời điểm sự cố xảy ra sau đêm tiệc Giáng sinh, khi mọi người nhận quà từ người thân, bạn bè. Nhiều khả năng lượng người thiết lập iPhone sau đêm tiệc quá cao khiến hệ thống gặp trục trặc.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhu cầu mua iPhone, iPad để liên lạc, học tập cũng có thể tăng. Dù vậy, sự cố thiết lập trong lần đầu sử dụng có thể gây ấn tượng xấu với nhiều người.

Cuối năm luôn là thời điểm bận rộn của Apple và các hãng công nghệ khi nhu cầu mua sắm tăng. AppleInsider cho rằng iPhone 12, loa HomePod mini giá 99 USD và tai nghe AirPods Max là các sản phẩm phổ biến trong dịp lễ này.