Điều chỉnh kích thước chữ

Asian Cup 2019: Đội tuyển Trung Quốc thắng nhọc đội tuyển Kyrgyzstan

(CLO) Dưới sự dẫn dắt của HLV lão làng đẳng cấp quốc tế là Marcelo Lipi, ĐT Trung Quốc được kì vọng sẽ có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ Kyrgyzstan. Nhưng thực tế trên sân Khalifa bin Zayed Stadium, đoàn quân của vị chiến lược gia người Italia phải rất vất vả mới có được 3 điểm trọn vẹn.

Audio

Ngay ở những phút đầu tiên, các học trò của HLV Lipi đã tỏ rõ lợi thế khi liên tiếp tổ chức các pha tấn công uy hiếp khung thành đại diện Trung Á. Tuy nhiên, với lối chơi phòng ngự khoa học, ĐT Kyrgyzstan đã dần lấy lại thế trận và tạo ra sự cân bằng trong suốt 40p thi đấu với ĐT Trung Quốc. Bất ngờ xảy đến ở phút thứ 42, từ 1 pha phát động tấn công, bóng được dồn đến khu vực 16m50, cầu thủ Akhlidin Israilov đã chớp cơ hội khi vung chân sút bóng vào góc xa, bóng liếm cột dọc trong khiến cho thủ thành của ĐT Trung Quốc không thể làm gì hơn là vào lướt nhặt bóng. Kết thúc hiệp 1, tỉ số là 1 - 0 cho Kyrgyzstan.

Báo Công luận
ĐT Trung Quốc ( áo đỏ) phải rất vất vả mới có được chiến thắng trước ĐT Kyrgyzstan

Sang hiệp 2, ĐT Trung Quốc tỏ rõ ý định tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Nhưng trong khi còn đang chưa biết tiếp cận khung thành đối thủ thế nào thì bất ngờ họ nhận được món quà từ thủ môn Pavel Matiash. Phút 50, từ tình huống phạt góc, bóng được đẩy vào phòng 5m50, các cầu thủ Trung Quốc áp sát khiến người gác đền của Kyrgyzstan tự đưa bóng về lưới nhà. Tỉ số là 1 - 1 cho hai đội. 

Báo Công luận
Đoàn quân của HLV Marcelo Lipi nắm lợi thế khi giành 3 điểm trong ngày ra quân

Bị thủng lưới, ĐT Kyrgyzstan đã chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, do mải mê tấn công, họ đã dính phải đòn hồi mã thương của đoàn quân HLV Marcelo Lipi,. Phút 78, từ tình huống phản công, cầu thủ vào thay người Yu Dabao thoát xuống, vượt qua cả thủ môn Pavel Matiash, ghi bàn thắng ấn định tỉ số 2 - 1.

Với kết quả này, ĐT Trung Quốc sẽ có 3 điểm trong ngày thi đấu đầu tiên. Dù nhọc nhằn nhưng niềm vui chiến thắng sẽ giúp Gao Lin và các đồng đội tự tin hướng đến các trận đấu tiếp theo, qua đó dành quyền tự quyết vào vòng 16 đội mạnh nhất. 

Hoàng Dương

huuphuong210