Điều chỉnh kích thước chữ

Ba Chẽ- Quảng Ninh: Nhiều chỉ tiêu tăng mạnh

(CLO) 10 tháng năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu về Kinh tế - Xã hội của huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Nổi bật là thu NSNN và xây dựng nông thôn mới.

Tổng thu NSNN 10 tháng trên địa bàn huyện đạt trên 24 tỷ đồng, bằng 83,4% dự toán tỉnh giao và tăng 39% so với cùng kỳ. Với đà thu này, ước cả năm sẽ đạt trên 29 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã triển khai 42 dự án, công trình hạ tầng, chủ yếu là hạ tầng giao thông, kênh mươn; trong đó có 29 dự án, công trình mới. Tổng giá trị đã thực hiện đến thời điểm này là trên 5,3 tỷ đồng, đạt 83,7% kế hoạch vốn (kế hoạch vốn là 6,354 tỷ đồng) và đã giải ngân trên 3 tỷ đồng, đạt 47,3% kế hoạch. 

Các xã trên địa bàn huyện đang khẩn trương hoàn thành thi công và giải ngân các nguồn vốn triển khai các công trình, dự án hạ tầng đảm bảo đúng tiến độ và phát huy hiệu quả cao. Năm nay có 2 xã (Đạp Thanh và Nam Sơn) thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn và 1 xã (Thanh Lâm) đạt chuẩn nông thôn mới.

Báo Công luận
Quảng trường 4/10 huyện Ba Chẽ (Ảnh T/L) 

Số hộ nghèo giảm mạnh, vượt chỉ tiêu đề ra là 370 hộ; trong đó có 104 hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Huyện cũng đảm bảo hoàn thành tiến độ cải thiện nhà ở cho người có công, hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo chương trình 167 giai đoạn 2.

Công tác giáo dục, y tế được chăm lo chu đáo. Cải cách hành chính tiếp tục đi vào chiều sâu với 99,99% TTHC cấp huyện, xã đều được giải quyết đúng hạn hoặc trước hạn.

Nông nghiệp đảm bảo 100% diện tích gieo trồng, phát triển chăn nuôi; trồng rừng tập trung đạt trên 3.000 ha, đạt 100% kế hoạch. Giải ngân vốn đầu tư phát triển đạt 74,%, tăng 15% cùng kỳ, đứng đầu toàn tỉnh.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Bắc Bộ giảm nhiệt vào đêm 1/12, có nơi rét đậm rét hại

(CLO) Vào đêm nay 1/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nền nhiệt độ thấp ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm thêm, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Điện Biên: Phong tỏa một trung tâm y tế vì có 2 nhân viên mắc COVID-19

(CLO) Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mường Nhé vừa bị phong tỏa sau khi xác định có 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Rộ tin HLV tuyển Trung Quốc bất ngờ từ chức?

(CLO) Giới truyền thông Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin, HLV Li Tie đã đệ đơn từ chức trước sức ép quá lớn từ những thành tích kém cỏi của đội tuyển Trung Quốc trong thời gian vừa qua.

Bắc Ninh: Bắt giữ anh em ruột cho vay lãi

(CLO) Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành bắt giữ Ngô Văn Triển (41 tuổi) và Ngô Văn Vọng (39 tuổi) cùng ở xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Châu Á ghi nhận những ca siêu biến chủng Omicron

(CLO) Sau Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc là khu vực tiếp theo tại Châu Á xuất hiện biến chủng Omicron

Giá gas giảm mạnh sau 6 lần tăng liên tiếp

(CLO) Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng không vượt quá 476.500 đồng loại bình 12kg và loại bình 50kg sẽ có giá tối đa là 1.985.000 đồng

Top 11 ngôi sao bóng đá chưa từng giành Quả bóng vàng

(CLO) Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi sở hữu 7 Quả bóng vàng, trong khi đó nhiều ngôi sao hàng đầu làng thể thao thế giới chưa một lần chạm tay vào giải thưởng này của France Football.

Viglacera (VGC) liên tục báo lãi lớn, nhưng lại nằm trong danh sách đen nợ thuế

(CLO) 9 tháng đầu năm, Viglacera lãi ròng 838 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 818 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ chạy đua sở hữu vũ khí siêu thanh với Trung Quốc

(CLO) Bộ trưởng Không quân Mỹ cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang để phát triển vũ khí siêu thanh sát thương, khi hai cường quốc chế tạo và thử nghiệm ngày càng nhiều vũ khí tốc độ cao thế hệ tiếp theo.