Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly 41 người vì tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vừa xuất cảnh đi Nhật

(CLO) Ngày 3/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã cách ly tập trung 41 người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đã xuất cảnh đi Nhật.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Viện Pasteur TP.HCM thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân T.T.B.P. (SN: 1995, ở ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Ký túc xá trường Trung cấp y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đang cách ly tập trung 41 người F1 với bệnh nhân T.T.B.P.  

Ký túc xá trường Trung cấp y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đang cách ly tập trung 41 người F1 với bệnh nhân T.T.B.P.  

Được biết, trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản, nữ bệnh nhân này có một lịch sử đi lại khá phức tạp.

Cụ thể, khoảng 10h ngày 18/8, đi từ nhà đến TP.HCM bằng xe 9 chỗ của hãng HT, tài xế N. để làm hồ sơ tại Tổng lãnh Đại sứ quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Ngày 22/8, đi khám dạ dày tại phòng khám Medic Sài Gòn (tại số 41/4 ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc). Khám xong và nhận thuốc ra về.

Ngày 30/8 đi TP.HCM cũng bằng xe 7 chỗ của hãng HT, do tài xế N. lái xe, đi cùng với bạn tên B.T.N.H. (nhà ở Vũng Tàu), nghỉ lại khách sạn Polo (địa chỉ: 94 Yên Thế, TP.HCM) và bay đi Nhật Bản lúc 22h cùng ngày.

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân T.T.B.P. đang được cách ly và điều trị tại Nhật Bản.

vanban1_eaej_thumb

Ngay sau khi nhận thông tin, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương liên quan quyết liệt truy vết. Kết quả ban đầu xác định được 41 người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân trên, trong đó huyện Xuyên Mộc có 39 người (chủ yếu ở xã Hòa Hội với 33 ca), một người ở TP.Vũng Tàu và một người ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường trung cấp y tế tỉnh này. Đến sáng 3/9, đã có kết quả xét nghiệm của 20 trường hợp với kết quả xét âm tính lần đầu, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra còn có hơn 360 trường hợp F2, F3.

Hiện chính quyền và ngành chức năng tiếp tục truy vết những người tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân này.