Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất dừng bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu

(CLO) Ngày 8/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo dừng tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio
Bắn pháo hoa chào đón năm mới tại Bãi Trước (TP Vũng Tàu). Ảnh: TL

Bắn pháo hoa chào đón năm mới tại Bãi Trước (TP Vũng Tàu). Ảnh: TL

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ, việc dừng tổ chức bắn pháo hoa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Thọ bày tỏ mong người dân thông cảm, chia sẻ với quyết định này của tỉnh, và hoạt động bắn pháo hoa sẽ được tỉnh bù lại vào dịp lễ 30/4 và 1/5 hoặc vào dịp 30 năm ngày thành lập tỉnh (12/8/1991-12/8/2021) nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Đồng thời, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có văn bản gửi các sở ngành, địa phương về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón Tết bình yên, an toàn.

Các địa phương không tổ chức hội trại tòng quân, họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Tân Sửu năm 2021, tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung trên 50 người cho đến khi có thông báo mới…

Trước đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 7 điểm ở 6 địa phương. Trong đó tại TP Vũng Tàu có hai điểm ở Bãi Trước và hồ Bàu Trũng - khu trung tâm Đô thị Chí Linh...

Thế Vũ