Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Từ 16 giờ ngày 1/5 tạm dừng karaoke, vũ trường, quán bar, beer club để phòng, chống COVID

(CLO) Ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc về việc ngừng hoạt động một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn để phòng chống COVID-19.

Audio
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh BR-VT tạm dừng một số dịch vụ giải trí.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh BR-VT tạm dừng một số dịch vụ giải trí.

Công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như, karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16 giờ 00, ngày 1/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các địa phương giáp biển cần tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch trong những ngày lễ.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng cấp tỉnh và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch. UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.