Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Học sinh toàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 22/2

(CLO) Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh, do đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22/02.

Audio

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020 - 2021.

Đối với những học sinh nghỉ học do phải cách ly y tế, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để bảo đảm chương trình.

Các trường học trên toàn tỉnh Bắc Giang đã đảm bảo phòng chống dịch để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 22/2/2021. Ảnh: Thuỷ Tiên

Các trường học trên toàn tỉnh Bắc Giang đã đảm bảo phòng chống dịch để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 22/2/2021. Ảnh: Thuỷ Tiên

Đồng thời các trường tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2020 - 2021 và năm 2021.

Thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, ngành Giáo dục và ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, thầy Trần Duy Phương - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết: "Hiện chúng tôi đã nắm được tinh thần chỉ đạo chung của Sở GD-ĐT, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn ở toàn bộ khuôn viên. Các lớp các thầy cô đều đã chuẩn bị nước rửa tay và học sinh khi đi học sẽ đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19". 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang, đơn vị này cũng đã yêu cầu các Phòng GD-ĐT địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn phòng, dịch; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại an toàn. Tiếp tục duy trì chế độ báo cáo hàng ngày với cơ quan y tế địa phương và các cơ quan chức năng liên quan. 

Được biết, hầu hết các trường trên địa bàn toàn tỉnh đã đủ điều kiện đón học sinh trở lại vào ngày 22/2/2021. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ muộn hơn 1 tuần do cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch. 

Thuỷ Tiên