Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Hơn 60.000 công nhân đã được xét nghiệm Covid-19

(CLO) Liên quan đến ổ dịch bệnh tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), hơn 60.000 công nhân thuộc nhóm nguy cơ cao đã được xét nghiệm, lấy mẫu bệnh phẩm dịch Covid-19.

Audio
Bắc Giang có hơn 60.000 công nhân đã được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Bắc Giang có hơn 60.000 công nhân đã được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Trước đó, vào tối 13/5, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó trưởng Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, đã có tổng số hơn 60.000 công nhân thuộc 120 doanh nghiệp (DN) tại địa bàn KCN Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ chi phí thực hiện do doanh nghiệp chi trả.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 90 nghìn công nhân ở KCN Vân Trung (theo rà soát ban đầu) dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 15/5. Đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Bắc Giang trong việc xác nhận cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm để giới thiệu làm việc với doanh nghiệp; đồng thời kiểm tra, giám sát việc triển khai lấy mẫu.

Cụ thể, các đơn vị y tế được lựa chọn lấy mẫu xét nghiệm gồm: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng.

Từ chiều 11/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 100% lao động tại các doanh nghiệp (DN) có ca nhiễm, F1; doanh nghiệp trong KCN Vân Trung, doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 13/5, tỉnh Bắc Giang có 91 ca dương tính Covid-19. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, dự báo trong những ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính là các F1 đang cách ly, cũng có thể là ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để và người dân không tự giác khai báo.

PV

 
 
Tin mới
Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Làm thế nào để theo dõi và xử lý triệu chứng Covid-19 tại nhà

(CLO) Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh. Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm nhanh hàng tuần cho người làm việc tại các chợ đầu mối

(CLO) Bộ Y tế vừa có công văn số 7770/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công Thương về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối hoạt động tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.