Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Nới lỏng biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang

(CLO) Kể từ 12h ngày 10/6, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Lạng Giang.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với huyện Lạng Giang, thay vì Chỉ thị 16 như thời gian qua. Quyết định này được áp dụng từ 12h ngày 10/6 cho đến khi có thông báo mới.

Với biện pháp giãn cách mới, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Hình ảnh chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TL

Hình ảnh chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TL

Đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang cũng quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội với huyện Lục Nam và Yên Thế. Sau một thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, hai địa phương này đã áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 từ ngày 7/6, sau khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn giảm.

Tính đến trưa 10/6, Bắc Giang ghi nhận 3.673 ca nhiễm SARS-CoV-2. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân được phát hiện tại các khu cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đang triển khai kế hoạch trong đợt cao điểm dập dịch, hướng tới mục tiêu không còn ca mắc mới trên địa bàn sau ngày 21/6.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ xem xét để gỡ bỏ cách ly y tế với một số địa bàn, đồng thời áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phù hợp hơn với các địa phương để dần khôi phục lại hoạt động phát triển kinh tế, xã hội.

PV