Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Phê bình Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang vì bỏ sót F1

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa đã có văn bản gửi UBND huyện Lạng Giang, trong đó phê bình Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang và Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ vì thống kê sót một trường hợp F1. Người này vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Lê Ánh Dương trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Lê Ánh Dương trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký văn bản gửi UBND huyện Lạng Giang sau khi có buổi làm việc với địa phương này vào chiều 11/5.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết qua kiểm tra thực tế tại thôn Cống, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, phát hiện trường hợp chị C.T.B là F1 (tiếp xúc gần với BN3243) nhưng xã Yên Mỹ và huyện Lạng Giang không kịp thời đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đến ngày 10/5, khi bị sốt và mệt mỏi, bệnh nhân mới đến trạm y tế xã khai báo, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 11/5, kết quả xét nghiệm cho thấy chị B. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang và Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ. Được biết, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang hiện nay là ông Nguyễn Văn Bằng.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, đồng thời yêu cầu huyện báo cáo làm rõ nguyên nhân, lý do về việc chậm trễ không đưa chị C.T.B. đi cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Huyện Lạng Giang cũng phải báo cáo lại về hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Kết quả thực hiện báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 13/5.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch dịp SEA Games 31

(CLO) Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, các công ty du lịch trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên và khách tham dự sự kiện này.

Đón rét nàng Bân muộn Sa Pa lạnh chỉ còn 11 độ C

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên sáng ngày hôm nay (16/5) ghi nhận được nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm xuống thấp nhất còn 11,4 độ C.

Tàu khu trục lớn nhất của Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải

(CLO) Tàu khu trục lớn nhất của hải quân Trung Quốc đã dẫn đầu 3 tàu hộ tống trong một cuộc tập trận chung ở Hoàng Hải.

Vn-Index lại giảm ngay phiên đầu tuần, dòng tiền ‘mất hút’

(CLO) Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (16/5), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều trên hai sàn giao dịch. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục mất gần 11 điểm, kèm thanh khoản rất thấp chỉ hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp, vững chắc của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong những năm qua.

Ông Kim ra lệnh cho quân đội Triều Tiên ổn định nguồn cung cấp thuốc chống Covid-19

(CLO) Ngày 15/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập cuộc họp khẩn của Bộ Chính trị để đưa ra các đường hướng chỉ đạo trong nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19, đồng thời ra lệnh cho quân đội Triều Tiên ổn định việc phân phối thuốc ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Đồng rúp Nga suy yếu sau khi chạm mức cao nhất trong 5 năm

(CLO) Vào cuối tuần trước, đồng rúp đã giảm 1,4% xuống 64,17 rúp so với đồng USD, sau khi chạm mức 62,6250 trước đó, mức đánh dấu mạnh nhất của đồng tiền này kể từ đầu tháng 2 năm 2020.

Âm nặng dòng tiền kinh doanh cùng nợ vay gấp đôi vốn chủ sở hữu, vốn hóa Đạt Phương (DPG) “bốc hơi” một nửa

(CLO) Tính đến cuối quý I/2022, tổng nợ phải trả của Đạt Phương đã lên đến 3.977 tỷ đồng, gấp đôi vốn chủ sở hữu. Trong đó, nợ vay tài chính ở mức 2.648 tỷ đồng, chiếm gần một nửa tổng tài sản.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Sáng 16/5, tại trụ sở Quốc hội Lào (Thủ đô Vientiane), Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Saysomphone Phomvihane đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.