Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Tăng cường phòng chống dịch trong khu công nghiệp

(CLO) Theo UBND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 30/10, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 14/CT - UBND của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 20/9/2021 về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang thực hiện tầm soát xét nghiệm Covid-19 cho công nhân, người lao động (kể cả lao động chưa chính thức) trong doanh nghiệp làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên  hoặc bằng phương pháp RT - PCR mẫu gộp 10 theo tần suất.

bac giang tang cuong phong chong dich trong khu cong nghiep hinh 1

Bắc Giang sẽ tăng cường phòng chống dịch trong khu công nghiệp. Ảnh TL

Cụ thể, đối với Công ty TNHH Luxshase - ICT Việt Nam (KCN Quang Châu) tại xưởng D (BU20) xét nghiệm 100% người lao động 2 ngày/lần; các xưởng, khu vực còn lại trong công ty xét nghiệm 100% người lao động 3 ngày/lần.

Các doang nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp thực hiện xét nghiệm 100% người lao động 3 ngày/ lần.

"Thời gian thực hiện kéo dài ít nhất 3 chu kỳ xét nghiệm (10 ngày), nếu tình hình dịch ổn định thì giảm tần suất xét nghiệm xuống 1 tuần/ lần với tỷ lệ 50% người lao động và sau đó căn cứ tình hình dịch sẽ điều chỉnh phù hợp...",  văn bản UBND tỉnh nêu rõ.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày 29/10 trên địa bàn tỉnh phát sinh 12 ca F0. Trong đó, phát hiện thêm 2 ca F0 là các F1 liên quan đến điểm dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên.

Đặc biệt, đã phát hiện được 9 ca F0 tại công ty Luxshare ICT (đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ); 1 ca F0 ở huyện Sơn Động có yếu tố dịch tễ là người đi về từ Khu công nghiệp Quế Võ- Bắc Ninh đã khai báo và được cách ly y tế, đã tiêm 2 mũi vắc xin.

Được biết, tỉnh Bắc Giang cũng sẽ giám sát chặt những người cung ứng vật tư, xe vận chuyển, chuyên gia, người lao động từ Bắc Ninh và các tỉnh thành phố có dịch vào địa bản tỉnh Bắc Giang.

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng thống Biden tiếp tục viện trợ cho Ukraine khi NATO chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài

(CLO) Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Năm (30/6), Mỹ sẽ cung cấp thêm 800 triệu USD tiền vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh NATO đã sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.

Hàng không Việt Nam: Hành trình phục hồi còn lắm gian nan

(CLO) Hiện ngành hàng không đang ghi nhận sự phục hồi ấn tượng, đặc biệt là dịp cao điểm vận tải hè 2022. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều khó khăn, thách thức mà ngành hàng không Việt Nam phải đối mặt để phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

Ấn tượng 4.000 ngọn hoa đăng được thả tại sông Như Ý

(CLO) Tối 30/6, tại sông Như Ý (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra lễ hội hoa đăng do Ban Trị sự GHPG Việt Nam TX. Hương Thủy thực hiện. 4.000 ngọn hoa đăng được thả đã làm rực sángdòng sông, tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

CEO bỏ công ty 68 tỷ USD để “ngồi ngắm biển và không làm gì

(CLO) Andrew Formica, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư trị giá 68 tỷ USD có trụ sở tại London đã khiến mọi người bất ngờ khi từ chức đột ngột.