Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Thuê đất khu công nghiệp làm nơi kinh doanh karaoke, xông hơi

(CLO) Thuê đất Khu công nghiệp Đình Trám để sản xuất kinh doanh nhưng các công ty đã sử dụng để xây dựng kinh doanh dịch vụ khách sạn, ki-ốt cho thuê, vui chơi giải trí, karaoke, xông hơi.

Audio

Theo thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ về công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng của tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2006-2017, ngày 4/12 cho biết: Đến thời điểm thanh tra, UBND tỉnh Bắc Giang vẫn chưa chỉ đạo thực hiện xong việc đưa 3 công ty ra khỏi đất Khu công nghiệp Đình Trám theo văn bản điều chỉnh quy hoạch gồm: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quỳnh An diện tích hơn 4.000m2 hiện trạng tại lô đất đã xây dựng khách sạn 7 tầng để kinh doanh; Công ty TNHH Vương Mỹ, diện tích gần 2.400m2, hiện trạng đã xây dựng khách sạn 5 tầng để kinh doanh; Công ty TNHH VinaSolar Technologi, diện tích trên 1.922m2, hiện trạng đã xây dựng khách sạn 9 tầng kinh doanh.

ảnh st

ảnh st

Việc cho các công ty này được thuê đất theo giá chung của đất khu công nghiệp như các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp Đình Trám để sản xuất kinh doanh là chưa phù hợp, vì các công ty này đã sử đụng đất khu công nghiệp để xây dựng kinh doanh dịch vụ khách sạn, ki-ốt cho thuê, vui chơi giải trí, karaoke, xông hơi. 

Điều này là vi phạm Luật Đất đai. Trách nhiệm thuộc về UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường. BQL KCN tỉnh và các công ty nêu trên.