Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Tiến hành cách ly người từ TP. HCM về ăn Tết

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang vừa đưa ra công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dich Covid-19 đối với những trường hợp về từ TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành khác đón Tết Nguyên đán 2021.

Audio

Cụ thể, ổ dịch tại TP. HCM và Hà Nội có diễn biến mới, nguy cơ dịch Covid-19 đang ở mức cao, trong khi dịp Tết có số lượng học sinh, sinh viên và người lao động lớn từ 2 thành phố này về tỉnh Bắc Giang ăn Tết.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh này rà soát người về từ TP. HCM (không để sót trường hợp nào) thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm những người về từ ngày 7/2/2021 trở lại đây. Đối với những người từ TP. HCM về từ ngày 24/1 – 6/2 thực hiện cách ly tại nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm.

Bắc Giang tiến hành cách ly người từ TP. HCM về ăn Tết. Ảnh: TL

Bắc Giang tiến hành cách ly người từ TP. HCM về ăn Tết. Ảnh: TL

Đối với những người từ Hà Nội và các địa phương khác về tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang đưa ra danh sách cụ thể (được cập nhật hằng ngày) các nơi cư trú và việc đi đến các địa điểm có dịch, tiếp xúc các ca bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly (cách ly y tế, cách ly tập trung, tự theo dõi sức khỏe tại nhà). Các địa điểm cụ thể tại hướng dẫn sau: https://drive.google.com/file/d/1tNQA_yojy_e6xOwVnJO1x_I9fH7hQDXb/view

PV