Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Trốn cách ly đi ăn lẩu rồi livestream, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

(CLO) Ngày 16/2, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vik vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.T. (SN 1988, trú tại địa phương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Audio

Theo quy định, hành vi của chị T. thuộc Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 5 triệu đồng.

Báo Công luận

Được biết, chị T. được xác định là người thuộc diện phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong vùng dịch ở tỉnh Hải Dương.

Ngày 28/1, UBND xã Tân Quang đã ban hành quyết định phê duyệt cách ly y tế tại nhà đối với chị T. từ ngày 28/1 đến ngày 17/2 để phòng dịch.

Tuy nhiên, qua rà soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện 1 tài khoản Facebook livestream tối ngày 10/2 có sự xuất hiện của T. Theo đó, địa điểm T. xuất hiện trong livestream được xác định không phải là địa chỉ nhà riêng cách ly.

Báo Công luận

Sau khi tiến hành xác minh, Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị T. về hành vi trên, yêu cầu chị T. viết cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

PV