Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang ủng hộ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Với mong muốn chia sẻ với tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19, Tỉnh ủy Bắc Giang đã nhất trí trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh 2 tỷ đồng để ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương chống dịch.

Audio

Sau khi nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) báo cáo, xin ý kiến về việc đề nghị trích quỹ cứu trợ của tỉnh ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã nhất trí trích từ quỹ cứu trợ của tỉnh 2 tỷ đồng theo thông báo số 148-TB/TU để ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19; giao MTTQ tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương chuyển số tiền ủng hộ đến nhân dân tỉnh Hải Dương theo quy định.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn đã gửi thư kêu gọi Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng chung tay giúp đỡ Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều tỉnh thành đã ủng hộ Hải Dương cả tiền và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19. Ảnh TL

Nhiều tỉnh thành đã ủng hộ Hải Dương cả tiền và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19. Ảnh TL

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan sớm chuyển số tiền ủng hộ trên đến nhân dân tỉnh Hải Dương.

Được biết đến nay, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2 ca bệnh dương tính đối với SASR-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh (Hải Dương).

Bên cạnh đó, Hải Dương là địa phương giáp ranh với tỉnh Bắc Giang, có nhiều hoạt động kinh tế, xã hội và giao lưu giữa nhân dân hai địa phương.

Ngay khi dịch bệnh phát sinh tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Giang đã lập một số chốt kiểm dịch, giám sát y tế đối với những người về từ vùng dịch Hải Dương.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hải Dương hiện đang có khoảng 10.000 tấn cà rốt và 3.000 tấn rau đang bảo quản trong kho mát, 1.000 tấn rau chế biến và thịt lợn đang được bảo quản trong kho lạnh, cấp đông.

Cùng với đó là 30.700 tấn cà rốt và 5.500 tấn rau (ước trên diện tích 552 ha cà rốt và 100 ha bắp cải, súp lơ...) đến kỳ thu hoạch được doanh nghiệp đặt mua của dân và đang thu hoạch.

Đến thời điểm này, ngoài tỉnh Bắc Giang, Hải Dương cũng nhận được sự ủng hộ của một số tỉnh thàh như: Bắc Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng, Hà Nội ủng hộ 2 tỷ đồng và 50 nghìn khẩu trang, Hải Phòng ủng hộ 5 tỷ đồng và 500 nghìn khẩu trang.

Bên cạnh hỗ trợ tiền mặt, Bắc Giang cùng với các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh,… còn giúp tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản đang vụ thu hoạch vào tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị và điểm bán hàng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh nông sản, đồng thời duy trì chuỗi cung ứng cho các sản phẩm nông sản trong nước.

Thuỷ Tiên

Bình Luận