Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu cách ly người từ TP. HCM vào địa bàn tỉnh từ 0h ngày 5/6, người cách ly tự trả phí

(CLO) Từ 0h ngày 5/6, Bạc Liêu sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với những người từ TP. HCM vào địa bàn tỉnh nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu áp dụng biện pháp cách ly người từ TP. Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh. (Ảnh minh họa)

Bạc Liêu áp dụng biện pháp cách ly người từ TP. Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh. (Ảnh minh họa)

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có văn bản đề nghị các cơ quan và đơn vị địa phương áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với những người từ TP. HCM vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ TP. HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các lực lượng chức năng, nhất là tại các điểm chốt giao thông, các cơ quan đơn vị có liên quan, quản lý, chặt chẽ cách ly y tế đối với người từ TP. HCM vào địa bàn tỉnh.

Cụ thể, khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 phải đưa ngay đến Trung tâm y tế cấp huyện hoặc Trạm y tế cấp xã nơi đóng chốt để tiến hành cách ly tạm thời và báo cáo cấp trên xin chủ trương xử lý.

Đối với tất cả những người còn lại từ TP. HCM về (trừ trường hợp trên) thì cách ly y tế 21 ngày tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí tại cơ sở lưu trú) tính từ ngày rời khỏi TP. HCM; đồng thời, yêu cầu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (đối tượng trả phí).

Trường hợp người từ TP. HCM về không chấp hành việc cách ly y tế nêu trên thì không cho vào địa bàn.

Thời gian áp dụng biện pháp cách ly kể từ 0h ngày 5/6.

Minh Luân