Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu đề nghị cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho trường hợp hy sinh cứu người

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có tờ trình đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho trường hợp hy sinh cứu người gặp nạn.

Audio
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu thăm hỏi và động viên gia đình ông Châu Khêl.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu thăm hỏi và động viên gia đình ông Châu Khêl.

Theo đó, trường hợp được đề nghị cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” là ông Châu Khêl (sinh năm 1984, trú tại ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã hy sinh khi dũng cảm cứu người trong tình thế cấp bách tại Chợ Nông sản phường 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó, vào lúc 18h, ngày 21/10/2020, ông La Văn Thuận (ngụ tại khóm 8, phường 3, TP. Bạc Liêu) kiểm tra cống nước thải tại Chợ Nông sản thực phẩm phường 3 thì bị co giật và kêu cứu.

Sau khi phát hiện ông Thuận đang bị nguy hiểm đến tính mạng, ông Châu Khêl (một tiểu thương tại chợ) đã quên thân mình nhảy xuống cống để cứu ông Thuận. Tuy nhiên, khi cứu được ông Thuận lên thì ông Châu Khêl đã kiệt sức và tử vong dưới cống nước.

Được biết, ngoài hợp của ông Châu Khêl hy sinh vì cứu người gặp nạn, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho trường hợp ông Trần Văn Nhạn (Sinh năm 1953, ngụ ấp Cây Thẻ, xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) là thương binh có tỷ lệ thương tật 91% đã hy sinh do vết thương tái phát.

Minh Luân

Bình Luận