Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Đề xuất kỷ luật cô giáo quăng tập xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt

(CLO) Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) vừa có đề xuất kỷ luật đối với cô giáo quăng tập xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt.

Báo nói Công luận
Học sinh lên nhặt vở mang về sau khi cô giáo quăng xuống nền gạch. (Ảnh cắt từ clip)

Học sinh lên nhặt vở mang về sau khi cô giáo quăng xuống nền gạch. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 24/10, tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long cho biết, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học C Vĩnh Thanh đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô N.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C.

Theo đó, cô T bị đề xuất kỷ luật vì có hành vi quăng vở học sinh xuống nền gạch sau khi chấm điểm xong rồi gọi học sinh lên nhặt đem về. Hành vi của cô T từng bị phát tán lên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng xôn xao và gây bức xúc cho nhiều phụ huynh học sinh.

Như báo Nhà báo & Công luận thông tin, trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 1 phút, ghi lại hình ảnh một cô giáo ngồi trên bàn giáo viên được cho là đang chấm bài tập của học sinh. Khi chấm điểm xong, cô giáo này đã quăng cuốn tập xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn giáo viên, rồi kêu tên học sinh lên nhận về.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận với nội dung bày tỏ ý kiến không đồng tình với hành động của nữ giáo viên này.

Qua xác minh thì sự việc trên xảy ra tại trường Tiểu học C Vĩnh Thanh ở xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Cô giáo trong đoạn clip được xác định là cô N.T.T, chủ nhiệm lớp 1C, có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục.

Khi phát hiện vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long cũng đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học C thực hiện cho cô T ngưng đứng lớp và tổ chức họp phụ huynh học sinh để xin lỗi về hành vi chưa mẫu mực sư phạm.

Làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long và Ban Giám hiệu nhà trường, cô T đã nhìn nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ khắc phục không để sự việc như trên xảy ra.

Minh Luân