Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Hơn 420 người hoàn thành cách ly y tế tập trung

(CLO) Sáng ngày 17/4, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu xác nhận đã trao giấy chứng nhận cho 423 người hoàn thành thời gian cách ly tại khu ký túc xá sinh viên (phường 1, TP. Bạc Liêu).

Audio
Hình ảnh những công dân trở về từ Hàn Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly tại Bạc Liêu. Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu

Hình ảnh những công dân trở về từ Hàn Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly tại Bạc Liêu. Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu

Cụ thể, trong số 423 người hoàn thành cách ly y tế, có 32 người là thân nhân của các bé dưới 2 tuổi được cha mẹ gửi bạn bè từ Hàn Quốc về Việt Nam. Do các bé không có người thân nên cơ quan chức năng đã chấp nhận cho ông bà nội, ngoại và cô, dì vào khu cách ly chăm sóc.

Những trường hợp này phải chi trả toàn bộ chi phí phát sinh trong 14 ngày cách ly.

Hai tuần trước, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận 391 người Việt trở về từ Hàn Quốc (255 nam, 136 nữ). Trong đó có 32 trẻ em dưới 2 tuổi và 8 phụ nữ mang thai).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm cho 391 trường hợp trở về từ Hàn Quốc và 32 người vào khu ký túc xá sinh viên để nuôi các bé. Tất cả 423 người đều 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19. 

PV