Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Họp khẩn vì phát hiện ca dương tính Covid-19

(CLO) Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành họp khẩn khi địa phương này phát hiện một nam giới trên 40 tuổi dương tính với Covid-19.

Audio

Cụ thể, người đàn ông này là Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Ngày 27/2, ông Tr. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu để xin việc.

Ông Tr. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm Covid-19. Kết quả sau đó cho thấy ông Tr. dương tính với Covid-19.

Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: TL

Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: TL

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP. Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông Tr. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu.

Ngành y tế cũng truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Bạc liêu.

Thông tin từ bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện ngành y tế Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm của ông Tr. gửi viện Viện Pasteur TP. HCM.

Ngoài ra, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm, việc xét nghiệm Covid-19 dương tính rồi nhưng theo quy định phải gửi mẫu cho Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm để khẳng định và công bố.

PV