Bạc Liêu không tổ chức họp mặt trong dịp Tết để phòng dịch Covid-19

Bạc Liêu dừng, không tổ chức họp mặt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu dừng, không tổ chức họp mặt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Hiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt, các chủng mới của virus có khả năng lây lan nhanh và mạnh hơn; nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước tình hình trên, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch; bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi, lành mạnh, Tỉnh ủy Bạc Liêu thông báo dừng, không tổ chức các cuộc họp mặt Tết do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo dừng, không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thuộc địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

Đối với các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phấn đấu không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trước đó tỉnh Bạc Liêu cũng đã cho dừng một số hoạt động họp mặt, lễ kỷ niệm, đón nhận tại địa phương, nhằm phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Xem thêm

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, phát triển theo hướng bền vững, sáng tạo; phấn đấu đến năm 2030 đón 11,5 triệu lượt khách và đến năm 2050 trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia; trung tâm du lịch, bảo tồn giá trị đặc sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

(CLO) Hơn 1.500 tấm bê tông được đông đảo người dân nối nhau men theo triền dốc để đưa lên núi Nhón. Thời tiết mưa nắng thất thường khiến con đường lên núi càng trơn trượt. Vượt lên tất cả, hàng nghìn người vẫn bền bỉ chuyền tay nhau từng tấm bê tông lên gần đỉnh núi với một quyết tâm bảo tồn dòng chữ “Bác Hồ sống mãi”. Đây là biểu tượng lịch sử, cách mạng đã hiện diện trên núi Nhón suốt hơn nửa thế kỷ.

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

(CLO) Mưa lớn kéo dài, nước sông Nậm Nơn dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cầu tạm Yên Hòa. Giao thông chia cắt khiến hàng trăm hộ dân của 3 bản ở xã Mỹ Lý (Nghệ An) gặp nhiều khó khăn trong đi lại. Chính quyền địa phương đang tìm phương án khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

(CLO) 5 người con ra chiến trận thì 2 người hy sinh. Suốt nhiều năm qua, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm vẫn đau đáu mong chờ tin các con. Ở tuổi 99, mẹ Năm vui mừng khi biết nơi an nghỉ của một người con liệt sĩ. Song, mẹ vẫn chưa an lòng khi thông tin phần mộ về người con còn lại vẫn chưa rõ.

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

(CLO) Dù lớn tuổi nhưng lão nông Chu Văn Bách vẫn không ngừng học hỏi, tìm hiểu thêm các mô hình mới để phát triển kinh tế. Từ chục cây cau mua chỗ người quen, ông trồng và nhân giống thành vườn cau rộng lớn. Loài cây cao thẳng tắp, vươn mình đón nắng ấy đã đem lại kinh tế khấm khá cho gia đình lão nông này.

Cỡ chữ bài viết: