Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Chiều ngày 4/6, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp với hơn 4.000 người nhiễm bệnh trong lần bùng phát này. Trong đó, tỉnh Bạc Liêu có 1 ca dương tính với Covid-19 lây nhiễm ngoài cộng đồng khiến hàng trăm người phải cách ly, một số nơi phải thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội.

Trước tình hình đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Bạc Liêu phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, nhằm mục đích vận động nguồn lực xã hội để mua vắc - xin, trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh ủng hộ ít nhất 1 ngày lương cho công tác phòng chống dịch bệnh trong đợt phát động cao điểm lần này.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh và cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh nhà nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại buổi lễ phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 44 tỷ đồng.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Khánh Vy trở thành MC chính thức của

(CLO) Mới đây, phía BTC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" chính thức xác nhận Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) - cô gái từng được biết đến với clip nhại 7 thứ tiếng đã chính thức trở thành người dẫn chương trình của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 cùng MC Ngọc Huy.

Hai giải golf Australia Open và Australia PGA phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

(CLO) Australia Open và Australia PGA, đều là hai giải golf hàng đầu trên đất Australia lại phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10

(CLO) Theo UBND tỉnh Kiên Giang, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên trong tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế được.

Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.