Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức và đơn vị địa phương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Audio
Bạc Liêu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị và địa phương nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch, hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết nguyên đán; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định; vận động hạn chế số lượng người tham gia đám cưới, lễ tang.

Đối với các đơn vị huấn luyện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao và các cơ sở hoạt động thể dục thể thao thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5k của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai bảo y tế).

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế tại nơi tổ chức của hoạt động, tuân thủ quy định 5k của Bộ Y tế.

Đặc biệt, nơi nào không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế tại nơi tổ chức các hoạt động thì tạm ngừng các hoạt động lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, các hoạt động khác tập trung đông người để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ban Tổ chức lễ hội, Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa, người đừng đầu bảo tàng, thư viện, các điểm du lịch, tôn giáo... chịu trách nhiệm về việc giám sát, yêu cầu người tham gia thực hiện nghiên các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn theo thông điệp 5k của Bộ Y tể.

Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cơ quan trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.