Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu vắng khách du lịch đến tham quan trong dịp Tết

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu đều vắng khách đến tham quan, vui chơi và giải trí trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio
Điểm du lịch Nhà Công tử Bạc Liêu vắng khách đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Minh Luân)

Điểm du lịch Nhà Công tử Bạc Liêu vắng khách đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 14/2 (mùng 3 tết), tại các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu như Quán âm Phật đài, Nhà thờ Tắc Sậy, Chùa Xiêm Cán, Nhà Công tử Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu, Khu Điện gió Bạc Liêu, Khu bảo tồn loài - Sinh cảnh Vườn chim Bạc Liêu… đều vắng khách đến tham quan.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo NB&CL, tại điểm du lịch Nhà Công tử Bạc Liêu và Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu lượng khách đến tham quan, vui chơi giảm hẳn, chỉ thưa thớt vài người, không đông đúc và náo nhiệt như thời điểm mọi năm.

Còn tại Quán âm Phật đài, thường thu hút hàng ngàn người đến tham quan, chiêm bái vào các dịp lễ, tết nhưng hiện tại lượng khách đến chỉ ở mức tương đối, khiến cho các hộ dân mua bán nơi đây rơi vào hoàn cảnh ế ẩm do lượng khách giảm mạnh.

Ông Ngô Xuân Pha, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Bảo Toàn Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu cho biết, để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn trong dịp Tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên lượng khách đến đây giảm không đông đúc như mọi năm.

Nhiều hàng quán kinh doanh ăn uống bị ảnh hưởng do người đi vui chơi Xuân giảm. (Ảnh: Minh Luân)

Nhiều hàng quán kinh doanh ăn uống bị ảnh hưởng do người đi vui chơi Xuân giảm. (Ảnh: Minh Luân)

Ngoài các điểm du lịch thì lượng người đi vui chơi Xuân năm nay tại Bạc Liêu cũng giảm hẳn so với năm trước làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh ăn uống của nhiều hàng quán trên địa bàn.

Trước đó, để đảm bảo cho người dân yên tâm vui Xuân đón Tết, tỉnh Bạc Liêu cũng đã cho dừng một số hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh dừng một số hoạt động thì tỉnh Bạc Liêu còn yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức và đơn vị địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, khuyến cáo người dân tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai bảo y tế).

Minh Luân