Bắc Ninh hợp nhất 8 sở, kết thúc hoạt động của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

(CLO) HĐND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành nghị quyết về việc kết thúc hoạt động của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; hợp nhất 8 sở.

Cụ thể, HĐND tỉnh Bắc Ninh có nghị quyết hợp nhất Sở Khoa học và Công nghệ với Sở Thông tin và Truyền thông thành lập Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh.

HĐND tỉnh Bắc Ninh cũng ban hành nghị quyết hợp nhất Sở Tài chính với Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh; nghị quyết hợp nhất Sở Xây dựng với Sở Giao thông vận tải thành Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

bac ninh hop nhat 8 so ket thuc hoat dong cua so lao dong thuong binh va xa hoi hinh 1

Trụ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: I.T

UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm quy định chức năng, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và bộ máy của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh để đi vào hoạt động từ ngày 1/3.

HĐND tỉnh Bắc Ninh cũng ra nghị quyết kết thúc hoạt động Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chuyển chức năng về Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Môi trường; đồng thời tổ chức lại bộ máy Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đồng thời, HĐND tỉnh Bắc Ninh ban hành nghị quyết thành lập Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bắc Ninh trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm quy định chức năng, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và bộ máy của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bắc Ninh để đi vào hoạt động từ ngày 1/3.

Xem thêm

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

(CLO) Ngày 26/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy các xã nhiệm kỳ 2025-2030, hoàn thành việc bố trí 100% bí thư cấp xã không phải là người địa phương theo chủ trương của Trung ương.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

(CLO) Ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã có buổi tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng Tập đoàn Coherent. Cuộc gặp gỡ mở ra những bước tiến mới trong việc thu hút đầu tư, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị công nghệ cao toàn cầu.

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(CLO) Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Theo đó, tại Quyết định số 1136/QĐ-TTg ngày 25/6/2026, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Giữa những đổi thay của thời đại, điều làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc không chỉ nằm ở những tòa nhà cao tầng, những con đường rộng lớn hay sự tăng trưởng của nền kinh tế. Điều quý giá nhất vẫn là con người. Một dân tộc chỉ thật sự hùng cường khi con người biết yêu thương nhau, sống tử tế, đặt lòng nhân ái lên trên sự ích kỷ và thù hận.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

(CLO) Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

(CLO) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường và Giám đốc các sở thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của các sở có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ với số tiền lên đến 40 triệu đồng.

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

(CLO) Tại lễ ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chíp bán dẫn đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã đặt ra 3 câu hỏi chiến lược. Đây là lời "đặt hàng" mời gọi giới chuyên gia, viện nghiên cứu - trường học và doanh nghiệp cùng hiến kế phát triển ngành công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam.

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32/2026/NQ-CP ngày 25/6/2026 ban hành cơ chế, chính sách bảo đảm đưa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào vận hành. Trong đó đáng chú ý, mức hỗ trợ thu hút nhân lực đến 2 bệnh viện này làm việc lên tới 15,6 triệu đồng/người/tháng.

Chậm giải ngân vốn ODA kéo dài: Sẽ không được phê duyệt dự án mới

Chậm giải ngân vốn ODA kéo dài: Sẽ không được phê duyệt dự án mới

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài; bảo đảm hiệu quả đầu tư và tính khả thi của chương trình, dự án. Không phê duyệt dự án mới đối với các cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng chậm giải ngân kéo dài, thất thoát, lãng phí, tiêu cực nhưng không kịp thời khắc phục, xử lý theo quy định.

Cỡ chữ bài viết: