Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 2 cho toàn bộ người dân Mão Điền

(CLO) Dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh đang có nhiều diễn biến phức tạp, liên tục phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

Audio
Lấy mẫu xét nghiện cho người dân tại Mão Điền, Thuận Thành

Lấy mẫu xét nghiện cho người dân tại Mão Điền, Thuận Thành

Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 1361/UBND-KGVX, ngày 12/5 về việc thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xét nghiệm diện rộng cho đối tượng F2 trên địa bàn huyện Thuận Thành và xét nghiệm lần 2 cho người dân xã Mão Điền.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh sẽ xét nghiệm cho hơn 15.000 dân ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và trên 5.400 trường hợp F2 tại huyện Thuận Thành nhằm sớm phát hiện, có hướng ứng phó tốt nhất đối với tình hình dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại Thuận Thành phát hiện 109 ca COVID-19, riêng xã Mão Điền 95 ca. Hiện nay, tỉnh đã cách ly vùng y tế với toàn huyện Thuận Thành. Ngoài ra, huyện Thuận Thành cũng thiết lập cách ly vùng y tế với 5/18 xã có người mắc COVID-19.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành ngày 6/5, tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân người dân ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành với trên 15.000 mẫu và đang lấy mẫu xét nghiệm cho trên 180.000 người dân tại huyện Thuận Thành, trước mắt ưu tiên những vùng có dịch.

Song song với công tác xét nghiệm, tỉnh quyết liệt chuẩn bị các khu cách ly tập trung với số lượng 18.000 người. Trong đó, khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh bảo đảm cách ly cho 3.000 người; thành phố Bắc Ninh 3.000 người, huyện Yên Phong 3.000 người, huyện Quế Võ, huyện Gia Bình, huyện Lương Tài, thị xã Từ Sơn, huyện Thuận Thành, huyện Tiên Du mỗi huyện chuẩn bị khu cách ly tập trung cho 1.500 người.

Đặc biệt, khi xảy ra các trường hợp đột xuất, tỉnh sẽ trưng dụng các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn làm điểm cách ly tập trung. Tại các khu cách ly, tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo.

Được biết, tính đến ngày 12/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 123 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Thuận Thành 109 ca, huyện Tiên Du 5 ca, huyện Yên Phong 2 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, huyện Lương Tài 4 ca, thành phố Bắc Ninh 1 ca. Tỉnh đã rà soát, phát hiện 2.461 trường hợp F1, trên 21.000 trường hợp F2, trên 26.000 trường hợp F3.

Minh Hằng

 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.