Điều chỉnh kích thước chữ

Bác sĩ của một đội bóng Pháp tự sát vì nhiễm Covid-19

(CLO) Bác sĩ của CLB Stade de Reims (Pháp) là ông Bernard Gonzalez đã bất ngờ tự sát tại nhà riêng sau khi bị nhiễm bệnh dịch Covid-19.

Audio

Cái chết bi thảm của bác sĩ Bernard Gonzalez

Tại Pháp, dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến sáng 6/4, số người dương tính với SARS-CoV-2 tại quốc gia này đã vượt qua cột mốc 92.000 làm hệ thống y tế tại đây bị quá tải.

Fanpage chính thức CLB Stade de Remis trên Twitter hôm qua xác nhận thông tin Bernard Gonzalez, một trong những bác sĩ của đội là ông Bernard năm nay 60 tuổi và đang là bác sĩ vật lý trị liệu của Stade de Reims đã qua đời tại nhà riêng.

Thông báo của CLB về cái chết của bác sĩ Bernard Gonzalez

Thông báo của CLB về cái chết của bác sĩ Bernard Gonzalez

Được biết cách đây 2 tuần, ông được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và phải tự cách ly ở nhà. Trước khi tự sát ông Bernard có để lại một bức thư tuyệt mệnh, chi tiết bức thư không được tiết lộ trên truyền thông.

Đội bóng Stade de Remis và người dân phía bắc nước Pháp rúng động

Thị trưởng của Reims, Arnaud Robinet thừa nhận ông bị sốc nặng sau cái chết của bác sĩ Gonzalez. Ông đã đọc thư tuyệt mệnh của vị bác sĩ này, nhưng không tiết lộ nội dung. Ông nói: “Gonzalez là bác sĩ của câu lạc bộ, một người tuyệt vời và cực kỳ chuyên nghiệp, được mọi người công nhận và đánh giá cao”.

“Ông ấy là nạn nhân của Covid-19, ông ấy dương tính với virus và cách ly được 1 tuần. Tôi biết ông ấy đã để lại thư tuyệt mệnh, nhưng tôi sẽ không nói đến chuyện đó. Ông ấy luôn là người tận tâm cho đến khi qua đời”.

Trong khi đó, Chủ tịch Jean-Pierre Caillot của Reims cho biết: “Tôi không biết phải nói gì nữa. Tôi cảm thấy sốc sau khi nghe tin này. Đại dịch đã ảnh hưởng đến Reims, khi một chuyên gia, một nhân cách tuyệt vời của đội bóng đã rời xa chúng tôi”.

"Tôi nói chuyện với ông ấy hồi tuần trước nhưng chưa bao giờ nghe ông ấy nhắc đến việc đó. Thật là một bi kịch. Tôi sẽ phải báo cho cả đội biết thông tin này." Một thành viên của CLB nói với báo chí.

Các CLB khác ở Ligue 1 đã đồng loạt gửi lời chia buồn đến Reims cũng như gia đình bác sĩ Gonzalez. Hiện tại, Ligue 1 đang phải tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Bernard Gonzalez làm bác sĩ cho CLB Stade de Remis được hơn 20 năm. Ông luôn được các cầu thủ và toàn bộ thành viên trong đội ngũ y bác sĩ đội bóng kính trọng và quý mến.

 Diệu Linh