Điều chỉnh kích thước chữ

“Bài ca nâng bước quân hành”

(CLO) Tối 19/12, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành”.

Báo nói Công luận

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

Cùng chung trong một lực lượng vũ trang, Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam luôn trung thành vô hạn với Đảng; gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân, cùng kề vai sát cánh, chung sức chung lòng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến; chung tay bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chương trình nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành” là dịp để các nghệ sĩ Quân đội và Công an biểu diễn những bài ca hào hùng, góp phần khẳng định sức mạnh đoàn kết, quyết thắng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội và Công an dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Công an nhân dân, chương trình là những màn hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân anh hùng. Các tiết mục được lựa chọn biểu diễn là những tác phẩm đã từng đạt giải cao tại các kỳ liên hoan, hội diễn chuyên nghiệp toàn quân, toàn quốc về đề tài lực lượng vũ trang.

Qua những ca khúc đi cùng năm tháng, các nghệ sĩ đã giúp khán giả cùng sống lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời, thể hiện quyết tâm gìn giữ hòa bình, độc lập tự do dân tộc và cuộc sống bình yên cho nhân dân của các chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Chương trình cũng khẳng định giá trị văn hóa, tư tưởng của thời đại qua những bản hùng ca bất diệt của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Thể hiện ý chí, niềm tin, niềm tự hào, khẳng định sức mạnh “đoàn kết - quyết thắng” của cán bộ, chiến sĩ quân đội và công an dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

Với tinh thần ngày 22-12, bằng những lời ca nâng bước quân hành người chiến sĩ,  chương trình đã phát huy trọn vẹn truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam, hai lực lượng chiến đấu nòng cốt trong công cuộc giữ vững hòa bình, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hôm nay và mai sau.

B.V