Điều chỉnh kích thước chữ

Bài1: Nhà báo Nguyễn Thắng -TTXVN: Không sót vấn đề, không trùng lặp nội dung và luôn bám sát chỉ đạo trong bầu cử

(CLO) Đó là nhấn mạnh của nhà báo Nguyễn Thắng –Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội khi chia sẻ về câu chuyện tác nghiệp trong ngày bầu cử. Kinh nghiệm nhiều năm theo dõi địa bàn Thủ đô, anh cùng đồng nghiệp đã nỗ lực triển khai công việc nhịp nhàng, cung cấp thông tin chính thống, chính xác tới công chúng.

LTS: Từ nhiều ngày qua, các thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dường như được phủ khắp trên mọi mặt trận thông tin tuyên truyền, phương tiện thông tin đại chúng. Vẫn là guồng quay không ngừng nghỉ, các nhà báo, phóng viên từ trung ương đến địa phương đã và đang “căng mình” trên cuộc chạy đua tin tức, đặc biệt là nỗ lực dốc sức tác nghiệp trong ngày khai mạc bầu cử -  23/5/2021 hôm nay, với mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào thành công của ngày hội non sông. Báo Nhà báo và Công luận đã gặp gỡ và ghi nhận những ý kiến, những chia sẻ của các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện trọng đại này.

Mọi nguồn lực của TTXVN được huy động vào cuộc quyết liệt, bài bản

Nhà báo Nguyễn Thắng - Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đang phỏng vấn tác nghiệp tại khu vực bầu cử số 6, 68 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Thắng - Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đang phỏng vấn tác nghiệp tại khu vực bầu cử số 6, 68 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Thắng cho biết:

Trước mỗi sự kiện trọng đại của đất nước, và trong ngày hội toàn dân này, mọi nguồn lực của Thông tấn xã Việt Nam đều được huy động vào cuộc một cách quyết liệt, bài bản. Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN Vũ Việt Trang đã khẳng định rằng: Các trang thông tin đặc biệt, các chuyên trang, chuyên mục về các sự kiện lớn của đất nước, các vấn đề thời sự được quan tâm là những sản phẩm hội tụ mọi nguồn lực, thể hiện sức mạnh và ưu thế thông tin của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), không chỉ cung cấp thông tin thời sự mà còn có nhiều thông tin tư liệu được biên tập một cách khoa học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng có thể tiếp cận hệ thống dữ liệu quý giá của TTXVN... Trên tinh thần chỉ đạo ấy, chúng tôi - những phóng viên trực tiếp tác nghiệp đã thực hiện nhiệm vụ bằng sự quyết tâm cao bởi đây vừa là nhiệm vụ vừa là vinh dự lớn của người làm báo.

Có thể nói, thông tin về bầu cử của TTXVN được thực hiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia tích cực của tất cả các đơn vị sản xuất thông tin nguồn và xuất bản cũng như hệ thống 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước, gồm hàng ngàn tin bài, ảnh, video thời sự cũng như các thông tin tư liệu, các bài phỏng vấn, bình luận, nhận định sâu sắc trước trong và sẽ tiếp tục sau bầu cử ngày hôm nay. Toàn bộ thông tin, chúng tôi cập nhật liên tục trên trang thông tin đặc biệt về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (Hội đồng Nhân dân) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa chỉ:  https://baucuquochoi.vn.

Chính xác, tin cậy, không cho phép bất cứ một sai sót nhỏ nào

Vệt tuyên truyền về bầu cử đã được triển khai ngay từ những tháng đầu năm, nhà báo Nguyễn Thắng và đồng nghiệp đã có nhiều chuyến tác nghiệp ghi nhận về công tác chuẩn bị cho bầu cử tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thường tín, Hà Nội.

Vệt tuyên truyền về bầu cử đã được triển khai ngay từ những tháng đầu năm, nhà báo Nguyễn Thắng và đồng nghiệp đã có nhiều chuyến tác nghiệp ghi nhận về công tác chuẩn bị cho bầu cử tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thường tín, Hà Nội.

Có mặt tại các điểm bầu cử từ 6h sáng trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi – những phóng viên TTXVN đã được phân công ra từng ekip nhỏ, vừa đưa tin khái quát, bám sát thông tin ở các điểm bầu cử có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ tham gia, vừa có những bài phản ánh đầy đủ về tâm tư, nguyện vọng của cử tri...Tin tức cập nhật liên tục trên hệ thống với áp lực thời gian và đặc biệt là tính chính xác, tin cậy, không cho phép bất cứ một sai sót nhỏ nào. Không chỉ vậy, với tầm vóc sự kiện, chúng tôi luôn xác định nỗ lực hết sức để làm sao thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử phải đầy đủ, đa dạng, sáng tạo, nội dung phong phú, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nâng cao trách nhiệm của một cơ quan báo chí chính thống, tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc về bầu cử; cung cấp thông tin đối ngoại một cách sinh động về cuộc bầu cử tới cộng đồng quốc tế...

Các ekip trong toàn hệ thống của chúng tôi đều linh hoạt xử lý tình huống tác nghiệp, không sót vấn đề, không trùng lặp nội dung và luôn bám sát chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị. Nhóm tác nghiệp của chúng tôi, nhiều ngày qua được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của nhà báo Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng đại diện Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội nên việc triển khai tin tức đã có kế hoạch rất bài bản, trao đổi thông qua group trên zalo, facebook và thường xuyên nhận lệnh tác chiến “3 trong 1”, phối hợp nhuần nhuyễn công việc, vừa triển khai tin tức, vừa chụp ảnh, vừa quay phim ...Và mặc dù phải tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ nhưng việc đảm bảo an toàn mùa dịch covid-19 theo đúng tinh thần phòng chống dịch luôn được phóng viên chúng tôi quan tâm và thực hiện nghiêm túc nhất có thể.

Trong guồng máy công việc, chúng tôi hiểu rằng, được tác nghiệp tại sự kiện bầu cử quan trọng của đất nước chính là vinh dự, trách nhiệm, đồng thời cũng là môi trường đào tạo, thử lửa, rèn luyện kĩ năng nghề để chúng tôi ngày một trưởng thành, vững vàng hơn, cùng góp phần thực hiện vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng và Nhà nước; cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực đa phương tiện quốc gia.

Điều cảm thấy vui mừng là, các cử tri mà tôi được tiếp xúc sáng nay đều khấp khởi, háo hức, nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để bỏ lá phiếu tín nhiệm cho những người thực sự xứng đáng. Trong cảm xúc của một người làm báo, tôi tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của chúng ta chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.  

Hà Vân (ghi)

 
 
Tin mới
Châu Á và EU cam kết khắc phục chuỗi cung ứng toàn cầu

(CLO) Tại một hội nghị trực tuyến kéo dài hai ngày do Campuchia tổ chức, các nhà lãnh đạo từ châu Á và châu Âu đã đồng ý cải thiện mạnh mẽ chuỗi cung ứng để khôi phục nền kinh tế khu vực hậu Covid-19.

Hà Nội: 2 xã, phường có cấp độ nguy cơ cao vì nhiều ca cộng đồng

(CLO) 2 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, đó là phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (có 115 ca); xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức (có 20 ca). Theo đánh giá cấp độ dịch, 2 xã/phường này ở cấp độ 3.

Suzuki Katana GSX-S1000S phiên bản nâng cấp ra mắt tại EICMA 2021

(CLO) Suzuki Katana GSX-S1000S phiên bản nâng cấp vừa được trình làng tại triển lãm EICMA 2021. Xe có 2 màu sơn Metallic Matt Stellar Blue và Solid Iron Grey.

Giá bán chip Dimensity 9000 cao gần gấp đôi so với chip Dimensity 1200

(CLO) MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ.

Ford Ranger 2022 ra mắt toàn cầu, sở hữu thiết kế tương tự Ford F-150

(CLO) Mẫu xe bán tải Ford Ranger 2022 thừa hưởng thiết kế từ F-150, xe được bổ sung tùy chọn động cơ xăng EcoBoost 2.3L và động cơ diesel turbo V6.

Smartphone màn hình OLED sẽ thiếu hụt trong năm 2022

(CLO) Ngày càng có nhiều smartphone sử dụng màn hình OLED nhưng trong năm 2022 con số đó có thể bị hạn chế.

Top 5 đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay

(CLO) Bóng đá là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, ngoài chất lượng chuyên môn, thành tích thi đấu thì sức mạnh của đội bóng cũng là điều được người hâm mộ môn thể thao Vua quan tâm. Dưới đây là danh sách 5 đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Đánh bại Southampton, Liverpool thay Man City xếp thứ 2 bảng xếp hạng

(CLO) Câu lạc bộ Liverpool đang tạm chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của Man City sau khi đánh bại Southampton 4-0 ở trận đấu tối muộn 27/11.

NSND Công Lý bị tung tin qua đời, gia đình hiến nội tạng

(CLO) Tối 27/11, trên trang cá nhân, bà xã của NSND Công Lý bày tỏ sự phẫn nộ khi một số trang mạng xã hội đã tung những tin đồn sai sự thật về tình hình sức khoẻ của nam nghệ sĩ.