Báo Điện tử Công luận

Công trình khủng đã mọc lên ven sông Sài Gòn, đoạn qua xã Phú An, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương bất chấp quy định về hành lang an toàn sông suối, đê kè, được ghi rõ trong sổ đỏ. Lạ lùng hơn, đến nay, công trình này vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý thích đáng để bảo đảm tính nghiêm minh.

(CLO) Phớt lờ hàng loạt sai sót trong thi hành án đã được Tổng Cục THADS chỉ rõ và yêu cầu thỏa thuận hủy kết quả đấu giá… Cục THADS TP.HCM vẫn quyết tâm lấy tài sản giao cho người trúng đấu giá để sớm kết thúc vụ thi hành án gây nhiều tranh cãi này.

(CLO) Sai sót trong kê biên, chọn giá thẩm định tài sản bán đấu giá không đúng quy định... nên kết quả đấu giá bị yêu cầu hủy để thi hành án lại theo đúng quy định pháp luật. Thế nhưng Cục THADS TP.HCM lại đi “hợp thức hóa” kết quả đấu giá, bỏ qua những sai sót.

(CLO) Bằng việc “tẩu tán” toàn bộ số khoáng sản khai thác trái quy định, Công ty CP Thịnh Vượng đã khiến ông Ngôn Ngọc Khuê (quyền Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Điện Biên) phải “bất lực” trước những vi phạm của doanh nghiệp.

(CLO) Dù chỉ là cán bộ bán chuyên trách phụ trách Văn phòng Đảng ủy xã nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hồng, vợ ông Nguyễn Văn Nghị, Chủ tịch xã Nhân Trạch lại được Thường vụ Đảng ủy xã đưa vào đề án “cơ cấu cứng” trình Huyện ủy Bố Trạch xem xét cho ý kiến, gây bức xúc cho dư luận địa phương.

(CLO) Suốt nhiều năm qua, bà Lê Thị Ngà đã có đơn thư gửi đến UBND phường Hà Khánh đề nghị giải quyết việc hộ ông Lý Văn Tòng (nay đất bán cho bà Phạm Thị Phúc) lấn chiếm, xây dựng trái phép trên thửa đất của bà nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

(CLO) Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị san lấp cho thuê và xây dựng công trình trái phép tại địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Sự việc trên diễn ra rầm rộ, thế nhưng chính quyền địa phương vẫn "dửng dưng" không xử lý dứt điểm, dẫn đến những sai phạm nối tiếp sai phạm...

(CLO) Dựa vào một 'thư ngỏ' của một số người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh về việc ủng hộ tiền học online trong mùa dịch COVID-19 (tháng 2, 3/2020), Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp thu tiền của phụ huynh học sinh mà chưa thỏa thuận, chưa được sự đồng ý của họ.

(CLO) Thời gian qua, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc về cách tuyển sinh lập lờ, gây hiểu nhầm, hiểu sai bản chất về nội dung tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội.

(CLO) Được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép lắp đặt đường ống tạm thời bơm cát qua đê tại K25+400 đê hữu Đuống, huyện Thuận Thành nhưng Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Lộc Phát đã ngang nhiên làm trái quyết định cấp phép, ngang nhiên bơm cát trong mùa mưa lũ.

(NB&CL) Nhiều năm qua, gia đình ông Nguyễn Chi Tá ở xã Long Xuyên – huyện Phúc Thọ - TP. Hà Nội liên tục gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo Chấp hành viên Phạm Văn Nghĩa của Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phúc Thọ có dấu hiệu lợi dụng chức vụ nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

(NB&CL) Một “đại công trường” khai thác cát trái quy định rộng đến vài héc ta, hoạt động rầm rộ suốt nhiều tháng trời nhưng lại không bị các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên phát hiện, xử lý.

(CLO) Ông Nguyễn Đăng Quyền – cựu cán bộ Ban quản lý Dự án Cương Gián trực thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Đông Dương nhận hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của người dân mua các lô đất dự án Cương Gián tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) rồi biến mất, không liên lạc được.

(CLO) Ngày 18.5, Thanh tra Bộ Công Thương đã công bố Kết luận thanh tra hàng loạt nội dung đối với Trường đại học Điện Lực (ĐHĐL). Nói về những sai phạm được chỉ ra bởi Kết luận thanh tra, Hiệu trưởng trường ĐHĐL Trương Huy Hoàng khẳng định, cá nhân ông không né tránh trách nhiệm nếu có sai phạm.

(CLO) Ông Nguyễn Công Lực – Chánh văn phòng UBND huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) cố tình cản trở việc tiếp cận thông tin của báo chí. Mặc khác, ông Lực còn yêu cầu phóng viên có nhu cầu thông tin thì liên hệ với phóng viên của báo Bắc Giang hoặc lên mạng khai thác.

(CLO)Trong quá trình đấu giá đất, UBND xã Đồng Thịnh và UBND huyện Yên Lập đã có sai sót khi đo xác định thiếu diện tích đất cho gia đình ông Bùi Xuân Khoa. Chính quyền huyện Yên Lập đã có văn bản trả lại đất cho người dân. Nhưng gia đình ông Khoa vẫn chưa đồng ý với quyết định của huyện Yên Lập

(CLO) Thời gian qua, nhiều người dân bức xúc trước thông tin ông Dương Văn Chúc - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công “học ngược” và sau đó thăng tiến từ cán bộ địa chính, lên Phó Chủ tịch UBND xã rồi quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công.

(CLO) UBND quận 2 ban hành quyết định cưỡng chế một trường hợp xây nhà không phép, nhưng qua 6 năm UBND phường Bình An không triển khai thực hiện. Ngược lại, còn “tiếp tay” cho sai phạm. Cử tri mong chờ, Bí thư thành uỷ TP.HCM sẽ xử lý nghiêm trường hợp cụ thể để làm gương.

(CLO) Dù mới ở tuổi tứ tuần, nhưng không hiểu lý do gì bà Trần Thị Văn, vợ Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa lại được già đi 14 tuổi để hưởng các chế độ của nhà nước nhiều năm liền.

(CLO) Sau khi danh sách rút gọn được Sở Xây dựng Lạng Sơn công bố, đã có những khiếu nại của nhiều nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án cho rằng, quá trình sơ tuyển có nhiều khuất tất và không thoả đáng.

(CLO) Mặc dù Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt yêu cầu UBND huyện Hoài Đức có biện pháp ngăn chặn kịp thời không để xảy ra tình trạng lấn, chiếm, mua bán, chuyển đổi mục đích sử dụng đất công, đất nông nghiệp trái pháp luật, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Nhận được thông tin phản ánh, hồ sơ lý lịch của ông Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành có “vấn đề” như: Nhiều ngày, tháng, năm sinh và họ tên gọi khác nhau, sau khi chúng tôi vào cuộc xác minh thì thấy phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

(CLO) Sau khi dịch Covid-19 tạm lắng xuống, tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn nhiều xã của huyện Hoài Đức “bùng phát” trở lại, diễn ra hết sức phức tạp trước sự buông lỏng quản lý, có dấu hiệu “tiếp tay” cho sai phạm của lãnh đạo địa phương.

(CLO) UBND huyện Đại Từ tổ chức mời thầu sơ tuyển dự án Khu dân cư nông thôn xóm Duyên, xã Ký Phú khi HĐND tỉnh Thái Nguyên chưa họp và chưa thông qua Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất năm 2020 có trái quy định pháp luật, cần được các ngành chức năng tỉnh Thái Nguyên làm rõ.

(CLO) Chưa hết gian nan "đeo đuổi" đòi quyền lợi hợp pháp theo di nguyện của người cha quá cố để lại, bà Nguyễn Thị Kim Cúc tiếp tục vướng phải tranh chấp đòi đất từ những người anh em ruột thịt. Mới đây, Thanh tra tỉnh đã vào cuộc...