(CLO) Sau 8 năm hồ hởi bàn giao đất thực hiện Dự án xây mới cống Nam Đàn (năm 2011), đến nay, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng hàng chục hộ dân ở xóm 1, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vẫn chưa nhận được tiền đền bù.

(CLO) Sau rất nhiều lần điều chỉnh dự án kéo dài gần 10 năm xây dựng, năm 2019, công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn có tổng mức đầu tư hơn nghìn tỉ mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

(CLO) Ngày 4/10/2019, Đoàn thanh tra Bộ Tư pháp do ông Đoàn Hải Quân (Trưởng phòng Tổng hợp – Hành chính) làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra chính công ty của các thành viên hợp danh đang có đơn khiếu nại, tố cáo mình. Vậy trước đó trưởng đoàn thanh tra này bị tố cáo những gì?

(CLO) Nhiều hộ dân xã Đại Đình huyện Tam Đảo, bức xúc vì mất đất phục vụ cho dự án Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên nhưng đến nay họ lại được bố trí đất dịch vụ ở nơi gần nghĩa trang, không đảm bảo vệ sinh môi trường, không thuận lợi cho người dân buôn bán phát triển kinh tế.

(CLO) Mặc dù Sở Giáo dục và đào tạo (GDĐT) Nghệ An chưa phê duyệt kế hoạch vận động tài trợ và có công văn yêu cầu không được thu trong học kỳ I, tuy nhiên trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vẫn tự ý thu nhiều khoản tiền, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

(CLO) Vừa qua, nhiều cư dân sống trong chung cư Prosper Plaza “than trời” về việc nguồn nước không đảm bảo. Tuy nhiên, sau khi nhận phản ánh, chủ đầu tư không những không giải quyết triệt để những kiến nghị của cư dân mà còn ra thông báo “dọa” đuổi một khách hàng ra khỏi chung cư.

(CLO) Vay mượn hàng trăm triệu đồng đầu tư dự án chào mừng đại hội Đảng bộ xã để đổi quyền khai thác mỏ cát, nhưng 10 năm ròng rã từ khi dự án bị cấm cũng là ngần ấy thời gian ông Hoàng Đình Quảng phải ngồi trên chiếc xe lăn “đội đơn” đến các cơ quan cầu cứu hỗ trợ lại tiền.

(CLO) Công ty TNHH Kim Đại Dương (37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) vừa có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng cho rằng, Sở TN&MT tỉnh Bình Dương ra thông báo thu hồi 02 GCNQSDĐ đã cấp cho doanh nghiệp là sai quy định, gây ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án nhà ở tại địa phương.

(CLO) Đây là nội dung phản ánh của cán bộ, Đảng viên Trường Đại học Y - Dược gửi tới báo Nhà báo và Công luận về việc Giám đốc Đại học Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch cán bộ chủ chốt tại Trường Đại học Y- Dược ( Đại học Thái Nguyên) sai quy định và có dấu hiệu bao che cho vi phạm

(CLO) Nhiều khách hàng có tên trong danh sách sẽ ký Hợp đồng thuê nhà ở xã hội thuộc Dự án nhà ở xã hội Hope Residences đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Phát triển nhà Phúc Đồng (Công ty Phúc Đồng) căng băng rôn phản đối về những điều khoản không phù hợp mà chủ đầu tư đã đưa ra.

(CLO) Những ngày qua, người dân khu dân cư hẻm 372 Dương Thị Mười, phường Tân Thới Hiệp (quận 12) đang bức xúc vì việc một đoạn đường giao thông hiện hữu trong khu dân cư được chính quyền cấp cho cá nhân phân lô bán nền, sử dụng riêng làm phá vỡ quy hoạch KDC.

(CLO) Những ngày qua, người dân xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bày tỏ lo ngại tuổi thọ công trình dự án cầu Na Kênh được đầu tư cả chục tỷ đồng vừa mới nghiệm thu, chưa đưa vào khai thác sử dụng đã bị hư hỏng nặng.

(NB&CL) Sau gần 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, chức danh Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDAĐTXD) tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa được kiện toàn. Một lý do đơn giản mà theo các cơ quan chức năng tỉnh này đưa ra, đó là chưa có nhân tài để “chọn mặt gửi vàng”!

(CLO) Theo Quy định xét tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”, cá nhân đã được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” nhưng phát hiện thấy báo cáo không trung thực, không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ bị thu hồi bằng danh hiệu, phù hiệu, tiền thưởng và xóa tên trong sổ vàng truyền thống của tỉnh...

Liên quan đến việc tòa nhà Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chưa nghiệm thu PCCC đã đưa người dân vào ở, để tiếp tục làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, PV đã có cuộc trao đổi với Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Bộ CA.

(CLO) Ban lãnh đạo và cán bộ Công ty Đấu giá hợp danh Biên Hòa (TP. Biên Hòa) đang tỏ ra "bất an" khi nhận tin Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp cử cán bộ đang bị doanh nghiệp này khiếu nại, tố cáo đến thanh tra tại đơn vị mình.

(NB&CL) Việc mua bán nhà ở xã hội trong thời hạn dưới 5 năm là trái pháp luật, cả người mua lẫn người bán sẽ chịu nhiều rủi ro rất lớn. Thế nhưng, thực trạng trên vẫn diễn ra một cách công khai tại nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH).

(NB&CL) Một thửa đất rộng 1.702 m2 mặc dù đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) từ năm 1994 nhưng đến năm 2005 UBND huyện Lạng Giang lại “nhắm mắt” cấp chồng lên thửa đất một sổ đỏ khác.

(CLO) Nhiều người dân tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bức xúc cho rằng ông Phạm Tứ, nguyên Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (hiện là Phó Chánh thanh tra thị xã Hương Thủy) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để “thâu tóm” đất đai tại địa phương...

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ, chung cư số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội (tên thương mại là AZLâm Viên Complex) dù chưa được nghiệm thu về PCCC, nhưng chủ đầu tư là Cty CP bất động sản AZ (AZ Land) đã đưa một số hộ dân vào ở.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra, làm rõ nội dung về việc nhiều người dân phản ánh khu đô thị mới Kosy Mountain View do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư có một vài dấu hiệu “đáng ngờ”.

(CLO) Liên quan đến việc xây dựng sân bóng trái phép trên đất nông nghiệp, các cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên đã giao UBND xã Cẩm Thành kiểm tra, theo dõi việc dừng thi công, giám sát việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm; thế nhưng đến nay gần 2 tháng trôi qua, xã này vẫn phớt lờ.

(CLO) Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường, nguồn cơn sự việc xuất phát từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ của UBND quận Hai Bà Trưng. Sau khi chính quyền sửa sai, đến nay, 2 cấp toà TP Hà Nội đã chính thức tuyên các bản án làm sáng tỏ sự việc.

(CLO) Theo kế hoạch đã được duyệt, UBND thị trấn Nghèn sẽ phối hợp tổ chức bán đấu giá công khai 5 lô đất tại vùng Lò Rèn tới mọi người dân, tổ chức có nhu cầu. Tuy nhiên, thực tế đang cho thấy nhiều dấu hiệu bất thường...

(CLO) Sau bản Kết luận số 26/KL-TTr, Thanh tra Bộ Tư pháp đã có Quyết định 02 hủy kết quả bán đấu giá do những sai phạm trong quá trình đấu giá tài sản Khu Cố Viên Lầu. Cũng từ căn cứ trên đã phát sinh hàng loạt giao dịch đi đến thỏa thuận về việc trả nợ giữa DNTN Minh Thoa và ngân hàng.