(CLO) Gia đình ông Nguyễn Xuân Lộc (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Đồng thời, ông Lộc cũng tố cáo nhiều sai phạm của chính quyền phường Quảng An và quận Tây Hồ.

(CLO) Khu đất liền thửa, rộng nhất còn sót lại bên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) bị bỏ hoang hơn 20 năm qua, gây lãng phí, thất thu thuế, phí...

(CLO) Báo Nhà báo & Công luận nhận được đơn phản ánh về việc ông Lê Vũ Khánh, được bổ nhiệm Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng (QLDAĐT&XD) huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị không đúng quy trình và quy định của pháp luật.

(CLO) Trong vụ thu thủy lợi phí trái quy định tại xã Liên Nghĩa, UBND huyện Văn Giang đã đưa ra bản Kết luận số 01/KLKTr-UBND với nhiều dấu hiệu bao che cho sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo, cán bộ xã Liên Nghĩa. Người dân không đồng ý với kết luận, thay vì làm công tâm sự việc, một lần nữa những người dân xã Liên Nghĩa lại bị “lừa” khi được Thanh tra huyện mời lên cung cấp thông tin nhưng thực chất là công bố lại một bản kết luận khác về vụ việc khiến họ vô cùng bức xúc.

( CLO) Anh Nguyễn Tiến Đạt cho rằng chủ đầu tư dự án Sunshine Avenue đã “đá bóng” trách nhiệm để né tránh đền bù cho anh liên quan tới việc anh đóng tiền đặt mua căn hộ tại dự án Sunshine Avenue (tọa lạc tại quận 8, TPHCM).

(CLO) Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Đào Tơ, Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Huy cho rằng, đủ điều kiện khởi tố tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong vụ nhận tiền chạy việc vào Bộ Công an.

(CLO) Không chỉ sai phạm nghiêm trọng xảy ra ở công trình của các công ty “mang họ” Tecco mà trên địa bàn Nghệ An còn có hàng trăm công trình khác vi phạm về trật tự xây dựng. “Bệnh” chung sau mỗi lần sai phạm là chủ đầu tư nộp tiền phạt rất nhanh và nhanh chóng tìm cách “hợp thức hóa” để được tồn tại.

(CLO) Trước thực trạng một số khu đất phân lô bán nền sử dụng đất “chui” để san lấp mặt bằng, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đã điện thoại chỉ đạo Trưởng Ban quản lý dự án huyện Đô Lương Trần Văn Sơn làm việc với phóng viên. Tuy nhiên, vị trưởng ban này “ba lần bảy lượt” từ chối cung cấp các tài liệu liên quan vụ việc.

(CLO) Trên tuyến sông Lô đoạn chảy qua địa bàn các xã Tân Long, Thắng Quân (huyện Yên Sơn) và phường Tân Hà (TP Tuyên Quang), tỉnh Tuyên Quang có nhiều doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát, sỏi dưới lòng sông. Tuy nhiên, sự thiếu giám sát, xử lý kiên quyết của cơ quan chức năng dẫn đến tình trạng mất kiểm soát trong khai thác, xuất hiện các bến bãi trái phép, khai thác bừa bãi làm sạt lở đất đai khiến người dân bức xúc.

(CLO) Hàng loạt ý kiến thắc mắc của cử tri về việc điều động bổ nhiệm các chức danh Chỉ huy quân sự xã chưa đủ bằng cấp, sức khỏe; sử dụng tiền ngân sách đi du lịch, đầu tư sửa chữa các công trình trụ sở UBND xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh) đang gây bức xúc…

(CLO) Trường THCS An Tảo (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) dù mới đi vào giảng dạy từ năm học 2013 – 2014 nhưng nhiều phụ huynh học sinh bức xúc bởi hằng năm họ phải đóng nhiều khoản tiền mang gắn mác “tự nguyện” nhưng thực chất là “bắt buộc”. Việc thu tiền hằng năm không hề có phiếu thu và cho đến cuối năm học những gì phụ huynh nhận được chỉ là những công bố thu, chi đối phó, mang tính hình thức.

(CLO) Dù chưa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có phê duyệt quy hoạch 1/500 và chưa được ngành chức năng cho thuê đất, giao đất nhưng chủ đầu tư là Công ty CP mía đường Sông Lam đã tiến hành thi công Nhà máy chè Sông Lam, “xóa sổ” hàng ngàn m2 đất nông nghiệp tại xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn phản ánh của bà Chu Thị Thủy, trú tại xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên về việc gia đình bà bị lừa gần 1 tỷ đồng vì nhờ người chạy việc cho con trai vào Tổng cục Hậu cần - Bộ Công an.

(CLO) Sau khi báo Điện tử Congluan.vn phản ánh về việc Tổng Cục Thi hành án (THA) có văn bản yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của ông Phạm Xuân Đạt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xung quanh việc bao che cho Công ty Sông Vàng tẩu tán tiền, trốn tránh nghĩa vụ THA… Cục THADS TP. Đà Nẵng đã có văn bản trả lời sự việc.

(CLO) Tùy từng gói thầu tham gia, Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 lại thể hiện một doanh thu khác nhau, khiến dư luận đặt nghi vấn về dấu hiệu “làm đẹp” hồ sơ để trúng thầu.

(CLO) Sau khi mua nồi cơm điện nhãn hiệu Philips tại siêu thị Điện Máy Xanh về dùng, sản phẩm liên tục xảy ra lỗi khiến anh Nguyễn Văn Toàn (Hà Nội) rất bức xúc...

(CLO) Sau hơn 10 năm khiếu nại, vụ việc “một mảnh đất hai sổ đỏ” ở huyện Vân Đồn đã được Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Thanh tra tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ…

(CLO) Không chỉ tại Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ và nhà ở đô thị tại khu đất số 215 đường Lê Lợi, TP. Vinh (gọi là Dự án nhà ở Lê Lợi) mà ở nhiều dự án khác triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tecco cũng dính nhiều sai phạm.

(CLO) Khu đô thị mới phía bắc Đại lộ Lê Lợi (KĐT Bình Minh) – TP Thanh Hóa được kỳ vọng là khu đô thị duy nhất đạt tiêu chuẩn quốc gia, tạo cơ sở vật chất quan trọng để phát triển văn minh, hiện đại. Thế nhưng, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, tình trạng xây dựng không đúng quy hoạch đang là vấn đề nhức nhối tại địa phương.

(CLO) Phát hiện có gian dối, không trung thực, đưa chủng loại vật tư không đúng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu… Thế nhưng Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng số 5 (SC5) - Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh (BMCC) vẫn được chủ đầu tư chọn thực hiện gói thầu giai đoạn 3 của dự án xây dựng Học viện Cán bộ TP.HCM với giá trị dự toán là 336.078.960.000 đồng.

(CLO) Nhận tiền của người dân không có phiếu thu, không lập biên bản vi phạm. Khi bị phản ảnh đến cơ quan cấp trên thì cố tình hợp thức hóa..., đó là những phản ánh của bạn đọc về cách làm việc của cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa.

(CLO) Trong khi chưa thanh toán xong các khoản nợ tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ông Nguyễn Vũ Trung và bà Trịnh Thị Lan đã tự ý thanh lý, hủy bỏ toàn bộ các hợp đồng mua bán căn hộ đang là tài sản thế chấp tại VPBank với Công ty Nam Thị khi chưa có sự đồng ý của VPBank. Sự việc khiến VPBank nghi ngờ Công ty Nam Thị (chủ đầu tư chung cư La Bonita) “tiếp tay” cho khách hàng của mình, gây khó khăn trong việc xử lý nợ xấu của ngân hàng.

(CLO) Để thực hiện các dự án trên địa bàn, UBND tỉnh Điện Biên đã có tờ trình gửi Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng hàng trăm héc ta rừng tự nhiên. Tuy nhiên, dù chưa được sự chấp thuận, tỉnh này đã đưa Chính phủ vào thế đã rồi, khi ồ ạt triển khai nhiều dự án theo kiểu “tiền trảm hậu tấu”.

(CLO) Trong khi quyền lợi của các cổ đông chiến lược vẫn chưa được các cơ quan chức năng xem xét, can thiệp thì động thái bán cổ phần "siêu tốc" của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng Hội An - DIC Hội An càng khiến cho bức xúc của các cổ đông ngày một leo thang.

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế (trụ sở tại Khu Công nghiệp Chà Là, ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) đã kiện nguyên Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Đức Hoàng vì cho rằng trong thời gian đương chức, ông Hoàng đã dùng tiền của công ty để mua đất nhưng lại làm thủ tục đứng tên cho cá nhân mình rồi đem bán.