(CLO) Eximbank đã khiếu nại Tòa và đề nghị hủy quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với việc thay đổi Chủ tịch ở nhà băng này.

(CLO) Liên quan đến nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Kiều Quyên về việc trúng thầu nhưng không được thu hoa chi tại chợ Cổ Cò như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, UBND huyện Cái Bè đã có buổi đối thoại với người dân.

(CLO) Mặc dù đạt điểm cao nhất trong đợt tuyển dụng viên chức làm việc tại một đơn vị công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An năm học 2016 – 2017, nhưng thí sinh Hồ Đình Thắng vẫn trượt một cách oan ức bởi quy định xét tuyển oái ăm.

(CLO) Bức xúc vì cho rằng đất nằm sát bên khu chợ sầm uất của xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ có giá chuyển nhượng ngoài thị trường lên đến vài triệu đồng 1 m2 nhưng khi thu hồi, chính quyền lại đưa ra giá đền bù 1 m2 đất chỉ bằng… tô phở, khiến người dân bức xúc khiếu kiện.

(CLO) Ở góc độ pháp lý, Luật sư Thái Đức Long cho rằng, Amata Biên Hòa đã để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình cho Công ty Tấn Đạt Phát thuê lại đất tại Khu thương mại Amata (Đồng Nai), khiến đơn vị thuê lại đất vướng vào "vòng xoáy" khó khăn, bế tắc trong suốt nhiều năm qua.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận tiếp tục nhận đơn khiếu kiện của người dân xã Thạch Kim phản ánh từ năm 2017 huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tiêu hủy hơn 17 ngàn kg sứa nhưng đến nay họ vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

(CLO) Nhiều hạng mục phòng cháy chữa cháy, thang máy, hệ thống điện… chưa được hoàn thiện. Thế nhưng chủ đầu tư Chung cư Mỹ Sơn vẫn thản nhiên cho dân vào ở, bất chấp nguy hiểm.

(CLO) Cho rằng kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa chưa chính xác, Công ty Ba Thanh đã làm đơn đề nghị Viện KHHS Bộ Công an trưng cầu giám định lại nguyên nhân xảy ra vụ cháy. Đáng chú ý, kết quả giám định mới hoàn toàn trái ngược với nguyên nhân vụ cháy được đưa ra trước đó.

(CLO) Dù đã trúng thầu thu hoa chi chợ Cổ Cò năm 2019, nhưng bà Nguyễn Thị Kiều Quyên (ngụ, ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè) không được UBND huyện cho thu. Thất nghiệp, cuộc sống gia đình bà Quyên gặp nhiều khó khăn nên bà đã gửi đơn “kêu cứu” đến cơ quan chức năng.

(CLO) Tự ý điều chỉnh quy hoạch khi chưa được cấp phép, cá biệt dù cơ quan chức năng đã ban hành hàng chục quyết định cưỡng chế nhưng nhiều công trình sai quy hoạch vẫn ngang nhiên tồn tại suốt nhiều năm qua ở Dự án Minh Khang (Nghệ An).

(CLO) Cho rằng Công ty Bảo hiểm Liberty từ chối trách nhiệm, giải quyết bồi thường không thỏa đáng, ông Ngô Quốc Bảo đã khởi kiện công ty này ra TAND Quận 1 để yêu cầu bị đơn thanh toán số tiền 891.907.700 đồng.

(CLO) Mặc dù không có thẩm quyền và điều kiện để tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, song giai đoạn từ 2013 đến 2017, Trường Đại học Hà Tĩnh đã thực hiện việc sát hạch và cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cho gần 2.000 sinh viên...

(CLO) Cho rằng, văn bản do chính mình soạn thảo trước đó là sai luật, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An đã mạnh dạn "phá rào" để làm công tác thuyên chuyển cho 5 cán bộ từ nơi khác về công tác tại Sở này.

(CLO) Dự án Nhà máy sản xuất vải áo sơ mi cao cấp tại KCN Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên sau nhiều tháng vẫn chưa được Tổng cục Môi trường phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường...

(CLO) Nhiều ngày qua gia đình bà Phạm Thị Quỳnh Lan "đội đơn" đi khắp nơi kêu cứu vì bị ông Đinh Tiến Thịnh cùng các hộ dân trú tại ngách 42, ngõ 129 đường Bát Khối, P. Long Biên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội bịt lối đi vào các ô đất của gia đình mình.

(CLO) Sự việc Bác sĩ Nguyễn Thị Sen là một Phó Trưởng khoa đã gian dối trong học tập đang có nhiều biểu hiện “tiếp tay” của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bởi các Quyết định nghỉ việc không lương liên tục do chính vị Giám đốc này ký.

(CLO) Một cán bộ tuần kiểm thuộc Trung tâm Tư vấn kỹ thuật Giao thông (Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh) viết đơn gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, nội dung tố cáo ông Trần Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh Trần đã làm nhục, hành hung khiến anh bị thương phải nhập viện điều trị nhiều ngày.

(CLO) Khởi công từ tháng 9/2014 nhưng đến nay Dự án Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Nghệ An (phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) vẫn “đắp chiếu”. Điều đáng nói đây là dự án chào mừng sự kiện tổng kết 10 năm "tình bạn' hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Nghệ An.

(CLO) Cho rằng Amata Biên Hòa chưa làm tròn trách nhiệm trong việc thực hiện thủ tục xin cấp GCNQSD đối với phần đất mà công ty này đã cho thuê, khiến công ty mình gặp khó khăn do không thể dùng GCN thế chấp ngân hàng để vay vốn, Công ty Tấn Đạt Phát đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

(CLO) Nhiều người dân tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã gửi đơn phản ánh về một nhà máy xay lúa gây ô nhiễm, chưa đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và không an toàn lao động, … nhưng chính quyền lại không xử lí dứt điểm.

(CLO) Không có giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện kinh doanh đã hết hiệu lực nhưng nhiều cây xăng dầu trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động...

(CLO) Nhiều năm nay, trên tuyến đường Mai Thúc Loan, đoạn qua xóm Hoà Bình, xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh xuất hiện 2 bãi tập kết cát trái phép của hộ cá nhân. Mặc dù đã bị kiểm tra, lập biên bản vi phạm buộc dừng hoạt động, nhưng đến nay bãi tập kết cát này vẫn không chấp hành, ngang nhiên tồn tại.

(CLO) 2 ngày trước khi có thông báo nghỉ hưu, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An, Đậu Văn Thanh đã ký 5 quyết định tiếp nhận, thuyên chuyển cán bộ từ cơ quan khác về làm việc tại đơn vị này, khiến dư luận nghi ngờ việc tiếp nhận, thuyên chuyển cán bộ của ông Thanh là "thần tốc".

(CLO) Không những “từ chối” nhận đơn khởi kiện mà Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) Trần Xuân Quang còn hơn một lần gây khó dễ cho phóng viên Báo Nhà báo và Công luận khi đến đăng ký làm việc để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân…

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn khiếu nại của ông Văn Tiến Dũng ở thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị phản ánh Chủ tịch UBND xã Hải Khê tiếp tay cho việc giả mạo chữ ký để UBND huyện Hải Lăng cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho hộ ông Trần Văn Nam.