(CLO) Tình trạng đổ trộm chất thải rắn tại nơi tiếp giáp hồ nước ở khu dân cư, dưới đường dây điện có cấp điện áp 500KV thuộc địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM đang gây bức xúc cho người dân sở tại bởi hành vi vi phạm "trắng trợn" về pháp luật môi trường và an toàn lưới điện...

(CLO) Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với Công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn, Thanh tra Bộ Tư pháp khẳng định, chưa đủ cơ sở kết luận có dấu hiệu làm trái, gây thất thoát trong việc sử dụng, quản lí là tài sản của nhà nước.

(CLO) Bệnh viện chưa có Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC theo mô hình bệnh viện, chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC.

(CLO) Kết quả thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy, Xí nghiệp Vận tải và Thương mại Kim Chính (TP Hải Dương) đã có một số sai phạm trong sử dụng đất.

(CLO) Hơn 1 thập kỷ qua, hai hộ gia đình chính sách ở chung cư Trúc Giang vẫn miệt mài “cõng đơn” kêu cứu đến các cơ quan chức năng TW và TP. HCM để được xem xét mua nhà theo diện chính sách, nhưng đáp lại hy vọng của người dân, chính quyền lại không cho thấy một động thái quyết liệt.

(CLO) Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, công tác lập, thẩm định phê duyệt dự toán một số công trình còn thiếu chặt chẽ, công tác nghiệm thu, quyết toán của một số công trình chủ đầu tư chưa chủ động...là những sai phạm tại huyện IaH' Drai được Thanh tra tỉnh Kon Tum nêu rõ.

(CLO) Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty Cổ phần Amaccao đã chỉ rõ nhiều tồn tại của doanh nghiệp này trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với dự án Nhà máy bê tông AMACCAO 2.

(NB&CL) Trên danh nghĩa san lấp, cải tạo mặt bằng với diện tích khoảng 2.000m2, một cá nhân đã xẻ thịt hơn 3ha đất đồi tại xã Đồng Tân (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) để bán hàng triệu mét khối đất kiếm lời.

(CLO) Liên tiếp các dự án xây dựng sử dụng vốn ngân sách do UBND xã Kim Định (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) làm chủ đầu tư có dấu hiệu sai phạm trong công tác đấu thầu.

(CLO) Một gia đình đã mua hơn 87 triệu đồng tiền sơn SPEC (do Công ty 4 Oranges Co., Ltd sản xuất) từ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hồng Thắng (nhà phân phối) về tiến hành thi công ngôi nhà 3 tầng. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, tường sơn biểu hiện phồng rộp, bong tróc từng mảng lớn.

(CLO) Sáng nay, ngày 24/3, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá đã công bố Quyết định miễn nhiệm chức danh Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bá Thước đối với ông Lê Duy Ngợi.

(CLO) Đang trong quá trình thi công nhưng nhà thầu không có biển báo, không có biện pháp đảm bảo an toàn lao động, biện pháp phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh môi trường… đó là những bất cập được người dân địa phương phản ánh đến báo Nhà báo và Công luận.

(NB&CL) Các văn bản, tài liệu, chứng cứ thể hiện, UBND quận Tây Hồ đã vi phạm luật đầu tư công, cố tình ra các quyết định cưỡng chế trái pháp luật nhằm tước bỏ quyền về tài sản của người dân tại ngõ 612 Lạc Long Quân.

(NB&CL) Vi phạm liên quan đến kiểm tra, xác nhận hồ sơ xin cấp GCNQSD của Chủ tịch UBND xã Xuân Canh – Nguyễn Quang Lưu cho nhiều hộ gia đình tại thôn Văn Tinh là khá rõ ràng; UBND huyện Đông Anh cũng đã ra Thông báo kết luận giải quyết tố cáo của công dân, chỉ rõ sai phạm.

(CLO) Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông báo Kết luận thanh tra toàn diện đối với tất cả các dự án trong khu vực kênh Bến Đình, thành phố Vũng Tàu. Kết quả thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các dự án.

(CLO) Trước thông tin phản ánh của báo NB&CL về việc phá, đốt rừng xảy ra tại huyện Bá Thước, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lập đoàn thanh, kiểm tra. Đồng thời khẳng định, sẽ làm rõ trách nhiệm của cán bộ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

(CLO) Gia đình bà Vũ Thị Toán vào giữa đêm giao thừa năm 2016 đã bị nhiều đối tượng đến hành hung, đe dọa, chửi bới, đập phá tài sản. Các đối tượng tỏ rõ hành vi coi thường pháp luật nhưng nhiều lần tố cáo đến cơ quan chức năng, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

(NB&CL) Vừa qua, báo NB&CL nhận được đơn thư của công dân tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội, tố cáo hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển cán bộ, quản lý điều hành đối với bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà.

(NB&CL) Ông Dương Văn Chúc - quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công, thời gian qua đã bị nhiều người dân phản ánh, tố cáo về những sai phạm trong đó có việc ông Chúc xây nhà tại xóm Xuân Hà 3, lấn hàng chục mét mương Cầu Lai, và việc ông này chưa tốt nghiệp bổ túc THCS.

(CLO) Tình trạng đốt, phá rừng trái phép tại huyện Bá Thước diễn ra ngày càng nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, trong khi vai trò của những người quản lí, giữ rừng như Kiểm lâm, chính quyền sở tại lại dường như "vắng bóng".

(CLO) Ông Đặng Như Hùng – Cán bộ địa chính xã Phù Lưu bị bà Phan Thị Nguyệt (ở thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tố cố tình lập hồ sơ giả mạo, chiếm đoạt 48,5m2 đất của bà để bán và gửi lên cấp trên xin cấp sổ đỏ cho một hộ dân bên cạnh.

(CLO) Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp nằm trong và ngoài khu dân cư tại xã Ninh Sở đã bị các cá nhân, doanh nghiệp san lấp để xây dựng nhà ở kiên cố và nhà xưởng trái phép. Vụ việc đã được Chủ tịch UBND huyện Thường Tín chỉ đạo nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm...

(CLO) Doanh nghiệp vi phạm trong khai thác khoáng sản, thay vì đề nghị xử lý thì UBND huyện Nông Cống lại có công văn gửi cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt và không tước giấy phép khai thác cho doanh nghiệp.

(CLO) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp cho Công ty TNHH Đông Hồi thực hiện “Dự án đầu tư xây dựng xưởng chế biến gỗ dân dụng và xuất khẩu” không có mã ngành nào cho phép "nghiền dăm gỗ". Tuy nhiên, Công ty vẫn rầm rộ sản xuất gỗ dăm mà không bị một cơ quan chức năng nào xử lý...

(CLO) Hàng chục cây gỗ Lim có đường kính nhỏ nhất phần gốc từ 20 - 60cm tại làng Đô, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá bị các đối tượng chặt hạ, khai thác trái phép. Tuy nhiên, bản báo cáo của Kiểm lâm huyện Bá Thước lại cho thấy sự “méo mó” so với biên bản kiểm tra thực tế.