(CLO) Không có quy hoạch, chưa được cấp phép nhưng mấy năm nay Công ty TNHH Thương mại Sơn Thanh (đứng chân ở xóm 16 xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) vẫn tự lập một cây dầu trong nhà riêng. Rất lạ là việc làm này vẫn chưa bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An xử lý triệt để?

(CLO) Với số tiền đầu tư lên tới cả chục tỷ đồng, mang theo kì vọng là một trung tâm mua sắm giúp phát triển kinh tế, kích cầu thương mại huyện Phúc Thọ. Nhưng sau một thời gian đưa vào sử dụng, chợ trung tâm huyện Phúc Thọ đã xuống cấp nghiêm trọng, hoạt động buôn bán trì trệ.

(CLO) Một dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cho thanh niên nhưng cơ quan chủ trì là Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã không công khai dự án và chỉ định thầu nhiều hợp đồng sai quy định.

(CLO) Qua nhiều năm học, Hiệu trưởng Trường THCS An Tảo (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã chỉ đạo giáo viên hợp đồng cùng nhân viên y tế thu nhiều khoản thu của phụ huynh học sinh, sau đó sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nhưng đều không thông qua sổ sách kế toán; có biểu hiện của việc thu, chi không minh bạch. Sự việc diễn ra khiến nhiều giáo viên, cán bộ trong nhà trường bức xúc nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng vẫn làm rõ.

(CLO) Liên quan đến những nội dung đơn thư tố cáo đối với ông Trần Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ đang giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

(CLO) Bất chấp các quy định của pháp luật, Tổng Công ty Tecco – Chi nhánh tại Nghệ An (viết là Tecco Nghệ An) đã ngang nhiên triển khai Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ và nhà ở đô thị tại khu đất số 215 đường Lê Lợi, TP. Vinh (gọi là Dự án nhà ở Lê Lợi) sai so với quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.

(CLO) Dù nhận được thông báo đất "dính" quy hoạch nhưng gần 20 năm trôi qua, hàng chục hộ dân vẫn không thấy dự án nào được thực hiện, khiến cuộc sống của người dân "bất an" vì không thể an cư.

(CLO) TAND tỉnh Quảng Nam tiếp tục nhận được đơn kiện Hội đồng quản trị DIC Hội An từ các cổ đông chiến lược đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình tại DIC Hội An. Cùng đó, một số cổ đông khác cũng gửi đơn tố cáo về việc bị giả mạo chữ ký, giấy ủy quyền để chiếm quyền biểu quyết ở Đại hội cổ đông diễn ra hôm 27/4/2018.

(CLO) Trên địa bàn nhiều xã của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thời gian vừa qua xuất hiện nhiều tàu khai thác cát trái phép, không phép trên sông Lam bất kể ngày đêm. Tình trạng này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng cơ quan chức năng dường như chưa có biện pháp phát hiện, ngăn chặn kịp thời khiến người dân vô cùng bức xúc.

(CLO) Nhà máy Ô tô Thương mại Samco (SCV) được xây dựng với nguồn vốn hơn 118 tỷ đồng để lắp ráp xe khách Fuso Rosa. Thế nhưng, sau hơn 2,5 năm, nhà máy này đã lỗ gần 55 tỷ đồng nhưng trách nhiệm vẫn chưa rõ thuộc về cá nhân nào?

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn của 2 hộ dân ông Đoàn Trắc Thành và anh Chu Văn Nam trú tại tỉnh Bắc Ninh, phản ánh về việc Tòa án nhân dân huyện Quế Võ phong tỏa tài sản của họ khi việc chuyển nhượng trước đó đã được UBND thị trấn Phố Mới chứng thực, xác nhận không có tranh chấp.

(CLO) Dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Yên Sơn do Công ty CP tập đoàn xây dựng và du lịch Bình Minh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình thi công dự án, đơn vị thi công đã ngang nhiên cho san lấp vượt phạm vi dự án, lấn chiếm đất rừng sản xuất của người dân, hủy hoại tài sản trên đất. Sự việc kéo dài nhiều năm nhưng đến nay người dân vẫn đi kêu cứu bởi chủ đầu tư không thực hiện đền bù theo quy định của pháp luật.

(CLO) Khẳng định không có mặt và cũng không ủy quyền cho bất kỳ ai tham dự Đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào ngày 27/4/2018, thế nhưng Nghị quyết phát hành cổ phiếu riêng lẻ vẫn được biểu quyết thông qua tại Đại hội, đã khiến nhiều cổ đông đặt ra nghi vấn giả mạo chữ ký, giấy ủy quyền để chiếm đoạt quyền biểu quyết.

(CLO) Sau khi TAND tỉnh Quảng Nam giải quyết "siêu tốc" đơn của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DIC Hội An – hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời, tạo cơ hội cho DIC Hội An phát hành cổ phiếu ra thị trường. Với niềm tin vào sự công tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, cổ đông lại vác đơn cầu cứu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam.

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, Hà Nội không nên xây dựng mới các bến xe liên tỉnh có tính chất sử dụng không lâu dài, chỉ khai thác trong thời gian quá độ như bến xe Yên Sở (vốn dự kiến được đầu tư hơn 100 tỉ để hoạt động trong khoảng 7 năm) để tránh lãng phí vốn đầu tư và ảnh hưởng đến quỹ đất của thành phố.

(CLO) Mặc dù đã bị Bến xe khách Mỹ Đình ra quyết định xử lý vi phạm, đồng thời không làm lệnh xuất bến và từ chối phục vụ nhà xe trong 3 ngày (19 - 21/10). Tuy nhiên, nhà xe Thắng Huyền vẫn bất chấp việc bị xử phạt, vẫn ngang nhiên tái diễn vi phạm, thậm chí còn có biểu hiện nghiêm trọng hơn.

(CLO) Dự án liên doanh VPS được cấp phép có thời hạn 25 năm (từ năm 1994 đến tháng 1/2019) với công suất 200.000 tấn/năm. Tuy nhiên, khi thời hạn chưa hết thì ngày 11/7/2016, UBND TP Hải Phòng lại ký quyết định số 1348/QĐ-UBND cho phép HASCOM gia hạn sử dụng đất 30 năm (từ 11/7/2016 đến 11/7/2046) với mục đích xây dựng dây chuyền cán thép 350.000 tấn/năm.

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của bà Nguyễn Mai Chi ở quận Hai Bà Trưng, về việc có sử dụng dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Grab, khi xuống xe có để quên một chiếc điện thoại hãng Samsung A7 trên xe, nhưng sau đó đã mất liên lạc với tài xế, và Grab Việt Nam thì "biệt vô âm tín".

(CLO) Bản báo cáo kết quả kinh doanh mang đi đấu thầu của thành viên liên danh trúng gói thầu thứ 3 là Công ty Cổ phần xây dựng Tiến Triển khác hoàn toàn so với những tài liệu, số liệu do Chi cục thuế huyện Hải Hậu cung cấp cho phóng viên (?)

(CLO) Tòa án Cấp cao tại TPHCM cho rằng, có cơ sở xác định bà Thảo tham gia vào việc bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản cùng với bị cáo Miên; đồng thời CQĐT - Bộ Công an cũng nhận định: các bị can có dấu hiệu phạm tội có tổ chức…Thế nhưng, CQĐT chỉ đề nghị truy tố duy nhất bi can Trần Văn Miên. Việc CQĐT quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can Lê Thị Thảo khiến bị hại bức xúc, cho rằng CQĐT đã bỏ lọt người được xem là chủ mưu gây ra vụ án.

(CLO) Trong buổi làm việc giữa người dân và các cơ quan công quyền tỉnh Quảng Ninh, Sở TNMT đã yêu cầu UBND huyện Vân Đồn báo cáo, làm rõ nội dung khiếu nại. Nhưng đến nay quá thời hạn 6 tháng, gia đình ông Phạm Văn Dần vẫn "mòn mỏi" đợi chờ...

(CLO) Tổng Cục Thi hành án (THA) vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Cục THADS TP. Đà Nẵng làm rõ đơn tố cáo của ông Phạm Xuân Đạt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xung quanh việc bao che cho Công ty Sông Vàng tẩu tán tiền, trốn tránh nghĩa vụ THA...

(CLO) Mặc dù được đầu tư với kinh phí cả trăm tỷ đồng và mang kỳ vọng là bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao, nhưng sau một thời gian dài, Dự án bệnh viện đa khoa tư nhân Hải Châu (bệnh viện quốc tế Việt Mỹ) tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì vẫn “án binh bất động”, hoang hóa một cách lãng phí.

(CLO) Một trong những nguyên tắc của thực hiện dự án liên quan tới đất đai là khi thu hồi đất, thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng là phải thu hồi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Tuy vậy, ở dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở I Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội”, việc thu hồi GCNQSDĐ lại không được thực hiện đúng quy định.

(CLO) Được khởi công xây dựng từ quý IV/2010, tuy nhiên cho đến nay sau gần 10 năm triển khai Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Văn Điển - Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư vẫn ngổn ngang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân khu vực.