Báo Điện tử Công luận

(CLO) Sau 5 năm triển khai, dự án Làng thanh niên lập nghiệp Hà Hiệu tại xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể vẫn "dậm chân tại chỗ" với hàng loạt hạng mục ngổn ngang do tiến độ quá chậm.

(NB&CL) Ông Nguyễn Quang Lưu – Chủ tịch UBND xã Xuân Canh cùng 2 cán bộ địa chính Lại Đức Mạnh và Hoàng Ngọc Vũ bị người dân tố cùng nhau cấu kết cố tình lập hồ sơ giả mạo, xác nhận khống nguồn gốc đất để gửi lên cấp trên xin cấp sổ đỏ cho nhiều hộ gia đình tại thôn Văn Tinh.

(CLO) Sau quá trình tạm dừng đấu giá hai điểm du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thì đến nay tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có động thái để khởi động lại chương trình này - một trong những chương trình sẽ đem về nguồn thu đáng kể cho tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

(CLO) Liên quan đến việc cưỡng chế tháo dỡ công viên nước Thanh Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu thanh tra sự việc.

(CLO) Vừa bị cơ quan kiểm toán bêu tên nợ đọng hơn 25,7 tỷ đồng tiền thuê đất, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường tiếp tục bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện các dự án tại tỉnh Phú Thọ.

(NB&CL) Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ban hành Kết luận thanh tra về công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP. Hà Nội (BQLDAĐTXD). Qua đó, chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện quản lý đầu tư xây dựng dự án.

(NB&CL) Dự án “Xây dựng gara ô tô, xe máy, các loại máy nông nghiệp, kho bãi vật liệu và trung chuyển hàng hóa vật liệu xây dựng trên địa bàn xóm Giếng, xã Hồng Tiến” do bà Nguyễn Thị Thanh Trang làm chủ đầu tư ngang nhiên sử dụng đất sai mục đích nhưng không hề bị chính quyền địa phương xử lý.

(CLO) Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ về việc UBND quận Hà Đông thực hiện không đúng quy định của pháp luật về cưỡng chế hành chính, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng đối với doanh nghiệp này.

(CLO) Câu chuyện vừa xảy ra tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) khi cuộc đấu giá 30 lô đất biệt thự thuộc dự án Khu dân cư, tái định cư cánh đồng Sông Đông, phường Quảng Cư bị hoãn bởi đấu giá viên bất ngờ…bị ốm.

(CLO) Mặc dù hợp đồng thuê đất đã hết hạn, thế nhưng Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1 - Phabaco vẫn ung dung hoạt động, cho thuê đất sai mục đích nhưng không bị cơ quan chức năng "tuýt còi".

(CLO) Trong phương án bán đấu giá và hồ sơ mời đấu giá tài sản Nhà nước đầu tư tại Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị các tổ chức tham gia đấu giá ‘tố’ là có ‘cài điều kiện’ tiên quyết gây khó cho họ, sau khi trúng đấu giá.

(CLO) Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng, đặc biệt là những sai phạm tại khu đấu giá 21 lô đất phường Xuân Đỉnh cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại.

(CLO) Toàn bộ diện tích lối đi chung, sân chung tại dãy A – TTQĐ 12A Lý Nam Đế, thuộc quyền sử dụng chung cho các hộ dân. Thế nhưng, hộ gia đình bà Yên lại tự cho phép mình xây dựng công trình kiên cố. Vụ việc được báo lên các cấp chính quyền, đến nay vẫn không được xem xét xử lý.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc về việc nhiều phòng khám trên địa bàn thị xã Phú Thọ có dấu hiệu hoạt động trái phép nhưng không bị kiểm tra, xử lý. Điều này đã gây nên hoang mang trong dư luận, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bệnh nhân.

(CLO) Cán bộ thôn Văn Tinh (xã Xuân Canh) Nguyễn Khắc Thu cùng ông Nguyễn Như Định – cựu cán bộ địa chính xã Xuân Canh và nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Canh Nguyễn Huy Cảnh là người trực tiếp làm hồ sơ, "xác nhận khống" nguồn gốc đất để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật.

(NB&CL) Người dân Khu dân cư hẻm 372 Dương Thị Mười (KP3, phường Tân Thới Hiệp) đã làm đơn tố cáo UBND quận 12 và các cá nhân có liên quan cố ý làm trái các quy định của pháp luật đất đai qua việc “phù phép” đường công cộng thành đường thuộc quyền sử dụng riêng của cá nhân.

(CLO) Liên quan đến tố cáo của người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường xác minh làm rõ các nội dung tố cáo, kết luận chính xác, khách quan.

(CLO) UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc cắt giảm diện tích các Dự án đối ứng của dự án BT trong đó có dự án do Công ty Cổ phần đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân làm nhà đầu tư tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong.

(CLO) Trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ xuất hiện nhiều phòng khám không đủ điều kiện vẫn ngang nhiên hoạt động, hành nghề rầm rộ nhưng không bị chính quyền địa phương xử lý, gây bức xúc trong dư luận.

(NB&CL) Được xác định là một trong những dự án trọng điểm của TP. Hà Nội, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Dự án Xây dựng khu cây xanh, kết hợp sân thể thao và công trình dịch vụ công cộng tại 161 Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chưa được triển khai.

(NB&CL) Gần 2 năm qua, dù đã nhiều lần gửi đơn đến UBND TX Phổ Yên, khiếu nại về việc cơ quan này cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định nhưng cho đến nay, người dân vẫn chưa nhận được quyết định giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

(CLO) Chung cư Bright City do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư vừa bị Công an TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 80 triệu đồng vì chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở.

(NB&CL) Mặc dù đã được chấp thuận làm đất ở từ năm 1995, đến năm 2005 diện tích đất này bị đem ra đấu giá giao cho một chủ hộ khác nhưng người đang sử dụng không nhận được bất kỳ thông báo nào từ chính quyền địa phương - đó là nội dung mà bà Nguyễn Thị Thành phản ánh đến tòa soạn báo.

(NB&CL) Tuyến đê hữu sông Hoàng Long xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) là dự án trọng điểm có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, mới đi vào hoạt động chưa được bao lâu nhưng nhiều đoạn mặt tuyến đê đã xuống cấp nghiêm trọng.

(CLO) Trước phản ánh của báo chí và dư luận địa phương về những vi phạm trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của Công ty Vinafesh, nhưng chính quyền TP. Hải Dương vẫn không có bất kỳ động thái nào để xử lý. Và những hoạt động sai phạm vẫn tồn tại, thách thức cơ quan chức năng.