(CLO) Ông Nguyễn Xuân Vui, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Hàng không Airseco bị nhiều người dân làm đơn tố có hành vi lừa dối, lạm dụng tín nhiệm, chiếm dụng số tiền lên đến hàng tỷ đồng bằng hình thức huy động tiền qua các hợp đồng vay vốn.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, trú tại số 16 Nguyễn Văn Linh, thành phố Huế về việc bà đi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nông nghiệp lần đầu nhưng 15 tháng trôi qua các cơ quan vẫn đùn đẩy trách nhiệm chưa chịu giải quyết.

(CLO) Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đang vướng phải khiếu kiện của một số hộ dân cho rằng, chủ đầu tư đổ đất lấp hồ thủy lợi, đền bù GPMB chưa thỏa đáng…

(CLO) Được giao đất và tiến hành xây dựng nhà cửa từ năm 1993, thế nhưng chỉ vì sai lệch trong quá trình đo đạc để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Trần Đình Lợi, trú tại khối 6, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh hiện tại bị mất đất so với quyết định giao đất ban đầu.

(CLO) Dù đã được UBND quận Hà Đông giao đất và cấp phép xây dựng cho hàng trăm hộ dân vào ở nhiều năm nay. Tuy nhiên, đến nay cơ sở hạ tầng dự án vẫn ngổn ngang, chưa hoàn thiện đẩy người dân vào thế “khổ trăm bề” vì không có điện nước sinh hoạt nhiều năm liền.

(CLO) Mặc dù đã đi vào hoạt động ở khu vực quy hoạch mới, một đại lý bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh thuộc diện buộc phải di dời, giải tỏa từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn ngang nhiên hoạt động.

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Quận 2, TP.HCM đang tiến hành điều tra, xác minh…; cho giám định chữ ký, chữ viết… liên quan đến việc Công ty CP Đầu tư Xây dựng số 14 – CC14 bị tố giả chữ ký, chữ viết để chiếm đoạt 1.500 m2 đất của dân!

(CLO) Chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động bến thủy nội địa, chưa hoàn thiện thủ tục thuê đất, xây dựng vượt quá thiết kế 50m nhưng cầu cảng Hải Tiến vẫn tổ chức bán vé thu tiền của khách du lịch.

(CLO) Công ty Toàn Cầu, CĐT dự án KĐT mới Tây Nam TP. Việt Trì không thể công khai hồ sơ dự án. Giờ đây, đến Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ, một trong những cơ quan có nhiều chức năng, nhiệm vụ tại dự án nói trên cũng không thể cung cấp hồ sơ cho báo chí, luôn viện lý do để lảng tránh.

(CLO) Dù đã sinh sống nhiều năm liền tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội), tuy nhiên hàng trăm hộ dân tại đây hàng ngày vẫn phải sống cảnh thiếu nước sạch và điện sinh hoạt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân.

(CLO) Do Công ty Thái Bảo đã ký hợp đồng mua bán căn hộ Dự án Asa Light với 530 khách hàng sai nhưng mới có 150 khách hàng được thanh lý hợp đồng và chỉ có 119 khách hàng đã nhận tiền, nên UBND Q.8, TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền mua căn hộ cho khách hàng.

(CLO) Gói thầu có giá trị hơn 46 tỷ đồng phục vụ may quần áo cho phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội) đang bị tố cáo vì nhà thầu cho rằng việc bị ngăn cản không cho vào trại giam nộp hồ sơ và tham gia đấu thầu là dấu hiệu vi phạm Luật đấu thầu.

(CLO) Gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài, tự ý rào chắn đường ra biển của người dân nhưng lãnh đạo doanh nghiệp vẫn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng danh hiệu: “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.

Ngày 5/6/2008, Báo Thanh tra và Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Hà Nội số 35 (Housinco) có ký biên bản thỏa thuận về việc xây dựng Dự án “Đầu tư xây dựng Trụ sở làm việc và nhà ở để bán cho cán bộ viên chức Báo Thanh tra (Thanh tra Chính phủ)”.

(CLO) Liên quan vụ việc em trai đưa côn đồ về chém cả nhà anh ruột vì tranh chấp đất đai tại Bắc Ninh, những người bị hại vô cùng bức xúc trước cách xử lý "khó hiểu" của cơ quan chức năng, khi người nhà nạn nhân lại đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

(CLO) Sau phản ánh của báo chí về việc chủ đầu tư dự án "Xây dựng khu trưng bày gốm sứ và dịch vụ phục vụ khách tham quan làng nghề Bát Tràng" đổ đất thải, đất bẩn để san lấp mặt bằng. Mới đây, UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ sự việc.

(CLO) Nhìn nhận vụ việc người dân phản đối “đòi đường dân sinh” tại dự án KĐT Thanh Hà - Cienco 5 dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đỗ Duy Hưng, Công ty Luật Hợp danh FCL và Cộng sự cho rằng, người dân cần bình tĩnh, không nên hành động một cách tự phát sẽ dẫn đến những sai phạm không đáng có...

(CLO) Ngay sau khi Báo Nhà báo và Công luận đăng tải bài viết “Cần làm rõ việc Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn Cầu phá lúa non, thi công trên diện tích chưa được đền bù” đã nhận được phản hồi của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, Công ty Toàn Cầu lại từ chối công khai hồ sơ của dự án.

(CLO) Dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng ông Nguyễn Văn Khuê vẫn ngang nhiên xây dựng biệt thự trên đất nông nghiệp mà không hề bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

(CLO) Bị chính “cha đẻ” của mình là Tổng Cty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico) khiếu kiện, nhiều năm qua, hoạt động SXKD của Công ty CP Giống Lương Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, đứng trước nguy cơ phá sản…

(CLO) Sau khi Congluan.vn đăng bài phản ánh về việc ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu phó Trường ĐH Y dược- Đại học Thái Nguyên có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Bản báo tiếp tục nhận được đơn thư phản ánh của cán bộ, viên chức,người lao động về những tiêu cực của Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2013- 2017.

(CLO) VKSND huyện Lương Tài phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Quyết, nguyên Chủ tịch xã Trung Chính để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

(CLO) Những ngày qua, hàng trăm người dân trên địa bàn từ tổ dân phố 17 đến tổ 22 cụm dân cư Bắc Lãm 8, 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông đã tập trung đông người tại dự án KĐT Thanh Hà - Cienco 5 để “đòi đường dân sinh”.

(CLO) Lợi dụng vào việc cải tạo vườn đồi tại xã Hải Long, huyện Như Thanh, Công ty TNHH Xây dựng khai thác khoáng sản Thiên Phú đã bạt núi khai thác tài nguyên đất đi bán gây bức xúc trong dư luận.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của người dân phường Minh Nông, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về việc Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn Cầu tổ chức lễ động thổ, phá lúa non của người dân khi chưa được giao đất, chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.