(CLO) Đã hơn 5 năm kể từ khi người dân có đơn thư khiếu nại, tố cáo, các cơ quan chức năng huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã vào cuộc kết luận rõ ràng nhưng đến nay nhiều vấn đề hậu kết luận vẫn đang bị bỏ ngỏ, chưa giải quyết dứt điểm.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn kiến nghị của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phản ánh về việc đất của các hộ dân đang canh tác sản xuất nông nghiệp nhưng bị chính quyền địa phương thu hồi để cấp cho các hộ dân khác.

(CLO) Thời gian qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của các hộ dân thuộc thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc về việc, trong quá trình triển khai dự án Cụm công nghiệp Đồng Sóc, cơ quan chức năng đã không thực hiện đúng các quy định của nhà nước.

(CLO) Vừa qua, vì giải quyết bồi thường không thỏa đáng Bảo Hiểm Liberty đã bị khách hàng là ông Ngô Quốc Bảo khởi kiện ra TAND quận 1, TPHCM. Mới đây, Liberty lại tiếp tục bị một khách hàng khác khởi kiện cũng vì nguyên nhân tương tự.

(CLO) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An vừa ký văn bản xin ý kiến tỉnh Nghệ An về hướng giải quyết đối với trường hợp nhân lực chất lượng cao mang thai bị "treo" việc.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của anh Nguyễn Văn Thọ trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội về việc mua phải dây điện kém chất lượng của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ phân phối.

(CLO) Cam kết sẽ xây dựng hạ tầng với tiện ích 5 sao trong khu thương mại nhưng gần 10 năm nay Amata Biên Hòa vẫn chưa thực hiện những điều khoản theo hợp đồng 2 bên đã ký kết.

(CLO) Dự án mở rộng sân lễ hội và bãi để xe đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã phê duyệt gần 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Hệ lụy là nhiều hộ dân gặp khó khăn vì bị “giam lỏng” trong vùng quy hoạch.

(CLO) Thông tin từ xã Quế Sơn (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cho biết, nhiều cán bộ xã này đã bị kỷ luật vì “ăn chặn” tiền hỗ trợ lúa bị bệnh của dân, trong đó, xã cũng đã bãi nhiệm chức vụ ông Nguyễn Hồng Châu - Chủ tịch UBND xã này.

(CLO) Dù đã ký quyết định tiếp nhận viên chức theo diện thu hút nhân lực chất lượng cao nhưng Chi cục Phát triển nông thôn (PTNT) Nghệ An vẫn từ chối bố trí công việc. Việc làm trên đang đẩy người lao động vào hoàn cảnh khó khăn, đứng trước nguy cơ mất việc?

(CLO) Bệnh viện đa khoa Hoà Bình được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, trong nhiều năm qua bệnh viện đã hoạt động không hiệu quả. Gần đây, ban lãnh đạo mới của bệnh viện tâm huyết tăng cường nghiệp vụ y khoa, đạt được thành công thì có tình trạng mâu thuẫn giữa các cổ đông.

(NB&CL) Trong khi việc mua đất (tài sản gắn liền trên đất) đang có tranh chấp chưa được cơ quan có thẩm quyền giải quyết… bất ngờ bố con ông Nguyễn Cảnh Tâm đã bất chấp pháp luật, ngang nhiên đưa máy xúc, máy ủi san phẳng ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Hựu, đẩy gia đình chị rơi vào cảnh màn trời chiếu đất…

(NB&CL) Dựa vào việc UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản đồng ý nạo vét bến khách ngang sông Hồng trên địa bàn các xã Bình Minh, Tân Châu (huyện Khoái Châu), các doanh nghiệp đã coi đó như một thứ “lá bùa” bảo vệ cho họ, sau đó tiến hành khai thác cát trái phép, hoạt động như “cát tặc” suốt thời gian dài.

(NB&CL) Hòa giải lần 3 không thành, Phó Chủ tịch UBND phường Hố Nai – ông Vũ Văn Chiêu đề nghị gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận đã đăng tải bài viết “Hà Nội: Bi hài chuyện đất của người dân được cấp sổ đỏ nhưng không có lối đi”. Sự việc gây bức xúc cho người dân trong thời gian dài, thế nhưng, chính quyền địa phương lại không thể giải quyết được với lý do “không đủ thẩm quyền”.

(CLO) Hứa hẹn và yêu cầu người lao động đóng tiền để được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tuy nhiên, sau khi thu tiền về “túi” thì những lãnh đạo Công ty Cổ phần xúc tiến thương mại Quốc tế Việt Nhật (JAVIIT) cũng “quên” luôn lời hứa, khiến nhiều nạn nhân của vụ việc bức xúc, khiếu kiện.

(CLO) Ông Nguyễn Văn Quyết - nguyên Chủ tịch UBND xã Trung Chính, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) bị tố hàng loạt sai phạm về việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, có dấu hiệu tham ô tài sản, vi phạm Luật Đất đai... nhưng lại không bị xử lý, kỷ luật.

(CLO) Liên quan đến việc hàng loạt nhà dân tại KĐT Văn Phú, Hà Đông bị nứt, ảnh hưởng đến cuộc sống, BQLDA Văn Phú đã kiến nghị UBND phường Phú La thực hiện lệnh tạm dừng thi công dự án hạ ngầm đường dây 110KV để xác định nguyên nhân, trách nhiệm các bên liên quan.

(CLO) Việc thí sinh đạt điểm cao nhất trong đợt xét tuyển viên chức nhưng vẫn bị loại vì quy định ưu tiên “lạ” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, cán bộ viên chức, luật sư xung quanh vấn đề này.

(NB&CL) Sử dụng thông tin cũ chưa được chỉnh lý để xác nhận vào đơn của công dân, UBND phường Ninh Sơn (TP. Tây Ninh) đã đẩy một hộ dân vào vòng kiện tụng không đáng có. Điều đáng nói, chờ đến khi chính quyền “nhận sai” và chính thức có văn bản đính chính thì người dân vẫn có nguy cơ bị mất đất.

(NB&CL) Ngày 31/3/2019, cuộc họp đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) tại TP.HCM đã náo động vì xuất hiện một số người mang băng rôn đòi nợ ghi đích danh ông Từ Văn Phước. Ngay sau đó, các hình ảnh đòi nợ này đã được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội Facebook.

(CLO) Vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh về việc ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) lập khống hợp đồng mua bán hóa chất xét nghiệm trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu.

(CLO) Liên quan đến việc UBND xã Nhân Quyền, đứng đầu là ông Chủ tịch xã Nguyễn Trung Trực tự tổ chức bán đấu giá tài sản gồm nhà và đất khu trạm xá cũ, LS Lại Văn Doãn, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật TNHH Trung Nam Thái cho rằng, hành vi trên có dấu hiệu tội làm quyền trong thi hành công vụ.

(CLO) Quá trình làm đường vào Khu di tích Quốc gia Yên Tử, đơn vị thi công đã nổ mìn ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân ở phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, khi thực thi pháp luật có một nghịch lý rất khó hiểu; ví như một người đứng đầu cơ quan tham ô vài tỷ đồng công quỹ, thì là chuyện lớn, thậm chí là rất lớn. Trong khi cũng một người đứng đầu cơ quan để lãng phí hàng trăm tỷ đồng thì lại là chuyện nhỏ, thậm chí là rất nhỏ.