Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Bàn giao 11 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý

(CLO) Trải qua 2 tuần cách ly y tế tập chung, hôm nay 25/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tiến hành bàn giao 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý.

Audio

Chiều 25/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) thực hiện bàn giao 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an tỉnh này xử lý theo quy định pháp luật. Các đối tượng này đã hoàn thành cách ly 14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Công an tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn di chuyển11 đối tượng ra cửa khẩu phía bắc bàn giao cho phía Trung Quốc tiếp nhận xử lý.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trước đó. Ảnh: tienphong.vn

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trước đó. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, ngày 15/2, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương tiến hành đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 13 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương. Những người được phát hiện và đưa đi cách ly tập trung đều đến từ Trung Quốc.

Theo đó, 13 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam.

Ngày 15/2, khi nhóm người Trung Quốc đến địa phận tỉnh Bình Dương thì bị người dân phát hiện trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, ngành y tế phối hợp với lực lượng công an tiến hành xác minh và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An.

Bàn giao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý. Ảnh: tienphong.vn

Bàn giao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý. Ảnh: tienphong.vn

Tuy nhiên, trong số 13 người Trung Quốc bị đưa đi cách ly bắt buộc này có 2 người trốn khỏi khu cách ly khi đã thực hiện cách ly 9 ngày.

Hiện, hai đối tượng đang được truy tìm. Công an tỉnh Bình Dương đã gửi công văn đến công an các tỉnh, thành phố của cả nước hỗ trợ truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.

PV